Bãi biển Sầm Sơn – vẻ đẹp nao lòng khách du lịch

1171

Bãi biển Sầm Sơn là bãi biển chạy dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, là bãi biển nổi tiếng nhất của Thanh Hóa với bãi cát vàng, làn nước trong xanh và nồng độ muối vừa phải rất tốt cho sức khoẻ con người.

Bãi biển Sầm Sơn từ khi được đưa vào khai thác du lịch năm 1907 cho đến ngày nay, đã cực kỳ nổi tiếng với đường bờ biển gần 10 km, kéo dài từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, và hiện tại đang hoạt động 3 bãi tắm chính với chiều dài khoảng 6km, phục vụ hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

biển sầm sơn vẻ đpẹ nao lòng kacsh du lịch

So với một số bãi biển khác của khu vực miền Bắc như Đồ Sơn, Thịnh Long hay Đồng Châu, thì bãi biển Sầm Sơn luôn hấp dẫn du khách hơn hẳn nhờ những con sóng cao bạc đầu ngày đêm xô vào bờ. Biển rộng, sóng lớn, cực kỳ thích hợp cho những tay bơi cừ ưa mạo hiểm. Nhưng khi vào đến bờ thì sóng lại nhẹ nhàng đi rất nhiều, bạn có thể ngồi bên mép nước, thỏa sức nghịch cát và đón từng con sóng tan ra như bọt biển.

Sự thay đổi tích cực

Không thể phủ nhận rằng trước đây khi đến bãi biển Sầm Sơn trong suy nghĩ của du khách luôn gắn liền với 2 từ “chặt chém” không mấy hay ho. Du khách vẫn đến với nơi đây mỗi khi hè về, nhưng ấn tượng về một vùng du lịch đắt đỏ, chặt chém giá cả thì cứ thế dần dần hình thành. Tuy nhiên thì chuyện chặt chém du khách đến du lịch Sầm Sơn giờ chỉ còn là chuyện quá khứ.

Những nhà hàng sạch sẽ, lịch sự với bảng giá được niêm yết rõ ràng. Thái độ của người bán hàng cũng đã thân thiện hơn xưa rất nhiều. Cộng với hành động quyết liệt của các đội tuần tra thị trường, thì Sầm Sơn ngày hôm nay thực sự đã mang một diện mạo hoàn toàn mới. Đây là một sự thay đổi lớn, ghi dấu những cố gắng vượt bậc của chính quyền và người dân địa phương khi thổi một làn gió mới cho du lịch Sầm Sơn.

Vẻ đẹp nao lòng khách du lịch

Bãi biển Sầm Sơn mang vẻ đẹp khiến khách du lịch phải thấy nao lòng khi ở đây. Thiên nhiên đã rất ưu ái cho nơi này những bãi biển kỳ thú, nên thơ với hàng dừa duyên dáng chạy dọc bãi biển lúc nào cũng rì rào trước gió cùng với nó là nắng vàng, biển xanh tạo nên một khung cảnh vô cùng yên bình, nên thơ. Ngay từ thời Pháp thuộc Sầm Sơn đã được coi là nơi nghỉ mát lý tưởng cho các quan chức thời Pháp, nên nó nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng của Đông Dương. Rất nhiều biệt thự nghỉ mát mọc lên ở đây.

bãi biển sầm sơn

Núi biển Sầm Sơn hòa quyện giữa một vùng biển đẹp, nước trong vắt đến lạ kỳ, vào những ngày đẹp trời bạn có thể nhìn thấy cát trắng mịn dưới làn nước trong xanh, cùng với dãy núi Trường Lệ tạo nên không gian chẳng nơi nào có được. Sầm Sơn có nhiều thắng cảnh đẹp như: hòn Trống Mái, đền Cô Tiên, đền Độc Cước… đều là những nơi rất đáng đặt chân tới khi khám phá du lịch Sầm Sơn dịp hè 2015.

Ẩm thực của Sầm Sơn vô cùng phong phú.

Ẩm thực Sầm Sơn luôn đa dạng và phong phú. Những loại hải sản nổi tiếng miền biển được các đầu bếp chế biến thành các món ăn độc đáo như mực nhồi thịt, rong biển, chả tôm… cực kì lạ miệng. Còn các món nổi tiếng như nem chua Thanh Hóa, mắm tép Hà Yên, là 2 món du khách không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Sầm Sơn.