Bóng đá QT 31/1: Vì sao Newcastle chi lớn để có Gordon?

221

Vì sao Newcastle chi lớn để có Gordon? Thắng đẹp Roma khó chịu, Napoli băng băng về đích, SAO 100 triệu euro vừa tới Chelsea đã gây chuyện… là những tin bóng đá QT ngày 31/1.

Vì sao Newcastle chi lớn để có Gordon?

Trước hết, phải nói luôn là ở Premier League, không chỉ có Newcastle muốn sở hữu Gordon. Tottenham, Chelsea và cả Arsenal đều đã được liên hệ với cầu thủ trẻ người Anh. Điều đó cho thấy năng lực được thừa nhận của chàng trai này. Tuy nhiên, việc Newcastle ráo riết thúc đẩy thương vụ – đến mức xúi Gordon bỏ tập để gây sức ép với Everton – chủ yếu xuất phát từ mong muốn cá nhân của HLV Eddie Howe.

Điều này rất quan trọng bởi anh có thể lấp vào mọi chỗ trống khi cần thiết. Gordon cũng rất mạnh trong những tình huống tấn công trực diện vào các vị trí phòng ngự của đối phương. Quan trọng hơn cả, anh rất chịu khó chạy và có thể chạy cả ngày. Với chủ trương phòng ngự từ hàng tiền đạo, ông Howe cần mẫu tiền đạo cần mần và chịu khó pressing như thế.

bong-da-qt-31-1-vi-sao-newcastle-chi-lon-de-co-gordon
Vì sao Newcastle chi lớn để có Gordon?

Thắng đẹp Roma khó chịu, Napoli băng băng về đích

Trước vòng 20, Napoli dẫn đầu Serie A với khoảng cách 12 điểm so với nhì bảng Milan. Nhưng ở trận đấu sớm, đoàn quân dưới trướng Stefano Pioli thảm bại 2-5 trước Sassuolo ngay trên sân nhà và mất vị trí vào tay Inter – đội thắng ngược Cremonese 2-1 nhờ cú đúp của tiền đạo Lautaro Martinez nên mức kèo bóng đá trực tuyến nhà cái đưa ra vẫn khá ấn tượng.

Nhờ đó, với chiến thắng trước Roma, Napoli đã nói rộng khoảng cách với nhóm bám đuổi lên 13 điểm. Từ khi một chiến thắng được tính ba điểm mùa 1994-1995, Serie A lần đầu tiên chứng kiến cách biệt giữa hai đội nhất – nhì là 13 điểm qua 20 trận. Khoảng cách lớn nhất trước đó đến ở mùa 2006-2007, với 11 điểm giữa Inter và Roma. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ bóng đá các trận đấu được cập nhật nhanh nhất.

SAO 100 triệu euro vừa tới Chelsea đã gây chuyện

Cụ thể, Mudryk cùng với một người bạn của anh có đăng đoạn video hát bài rap “Freestyle” của rapper Lil Baby lên mạng xã hội Tiktok. Khi đó, tân binh trị giá 100 triệu euro của Chelsea liên tục đọc lặp lại chữ “N” 16 lần. Đây là từ ngữ nhạy cảm và có ý phân biệt chủng tộc.

Người đại diện của Mudryk nói với tờ The Sun: “Mudryk cảm thấy rất có lỗi và muốn gửi lời xin lỗi vì những hành vi vô tình mang hàm ý xúc phạm diễn ra vào tháng 7/2022. Dù chỉ cố gắng hát lại lời bài rap Freestyle nhưng Mudryk nhận ra được hành vi ấy không phù hợp. Video đó hiện bị xóa”.