Khám phá vẻ đẹp lộng lẫy của cây cầu Thuận Phước

1230

Nhắc đến Đà Nẵng, khách du lịch nhớ đến bờ biển dài thơ mộng, nhớ đến thành phố của những cây cầu độc đáo, ấn tượng. Trong đó, cầu Thuận Phước là một địa điểm du lịch Đà Nẵng mang trong mình vẻ đẹp lộng lẫy và hiền diệu, làm xao xuyến bất kỳ du khách khi đến du lịch Đà Nẵng.

Cầu Thuận Phước là một trong những địa điểm lý tưởng cho việc ngắm nhìn thành phố về đen. Cây cổng cầu được xây dựng năm 2003 mất gần 6 năm mới hoàn thành, với chiều dài gần 2km, với vốn đầu tư lên 1000 tỷ, khi hoàn thành cầu được đánh giá là một trong những cây cầu dây võng dài nhất cả nước. Cầu có chiều rộng gần 20, có 4 làn xe ô tô với hệ thống chiếu sáng hiện đại, tạo vẻ lung linh huyền ảo cho cả khu vực xung quanh khi màn đêm buông xuống

cầu thuận phước đà nẵng

Hiện nay cầu Thuận Phước chính là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch đến với nơi này. Tham quan cầu Thuận Phước bằng xe dien du lịch Đà Nẵng là lựa chọn được nhiều du khách lựa chọn hiện nay bởi vì những tiện ích cũng như tiện lợi mà lựa chọn xe điện đưa lại.

Không chỉ vậy, khi màn đêm buông xuống dòng sông Hàn thơ mộng, cầu Thuận Phước lại trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết dưới những ánh đèn màu, càng làm tôn thêm vẻ đẹp lung linh và quyến rũ của một thành phố trẻ năng động. Nhiều người đã gọi cầu Thuận Phước là dải lụa vắt ngang sông Hàn, đặc biệt quyến rũ lòng người khi màn đêm buông xuống, khi hệ thống đèn được thắp sáng

Dù nhìn dưới góc độ nào đi chăng nữa thì cầu Thuận Phước đều mang một vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa lộng lẫy và đầy quyến rũ. Nằm ở vị trí đặc biệt, nơi con sông Hàn hòa mình vào biển Đông tại cửa vịnh Đà Nẵng, cầu Thuận Phước nối liền hai tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Hoàng Sa – Trường Sa tạo thành hệ thống giao thông liên hoàn ven biển từ hầm Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, qua cầu Mân Quang và nối liền với tuyến du lịch Sơn Trà – Hội An. Khi đó, một hệ thống giao thông, du lịch hoàn chỉnh được hoàn thiện, mở ra khả năng khai thác tiềm năng du lịch không chỉ riêng ở Đà Nẵng mà cho cả các địa phương lân cận như Hộ An và Thừa Thiên – Huế.

Nhìn từ mọi góc độ, cầu Thuận Phước đều mang một dáng vẻ hiện đại, lộng lẫy và đầy quyến rũ. Cây cầu nằm ở vị trí đặc biệt, nơi con sông Hàn đổ ra biển tại cửa vịnh Đà Nẵng, nối liền hai tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Hoàng Sa – Trường Sa, tạo thành hệ thống tuyến giao thông liên hoàn ven biển từ hầm Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, qua cầu Mân Quang và nối liền với tuyến du lịch Sơn Trà – Hội An. Từ đó, một hệ thống giao thông – du lịch hoàn chỉnh được hoàn thiện, mở ra khả năng khai thác tiềm năng du lịch không chỉ riêng Đà Nẵng mà cho cả các địa phương lân cận như Hội An và Thừa Thiên – Huế.

vẻ đẹp cây cầu thuận phước về đêm

Với quan điểm thiết kế là kết cấu cầu phải thuộc loại hiện đại, tạo được điểm nổi bật nhưng không quá phức tạp, công nghệ thi công hiện đại nhưng phải từng được áp dụng trên thế giới để đảm bảo tính khả thi cùng với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ thi công, ngày 19/7/2009, cầu Thuận Phước chính thức được thông xe với tổng chiều dài 1.856m, trong đó phần cầu treo dây võng dài 655m và phần cầu dẫn phía hai đầu Thuận Phước và Sơn Trà mỗi bên dài 600m. Cầu rộng 18m với 4 làn xe (ô tô và xe máy), 2 lối đi bộ và 2 lối đi dành cho xe đạp và xe thô sơ.

Nhiều người khi tới với cầu Thuận Phước là dải lụa vắt ngang sông Hàn, và đặc biệt là nó vô cùng quyến rũ khi về đêm khi hệ thống đèn được thắp sáng, cầu về đêm đó được xem như là dải lựa tuyệt vời vắt ngang qua khiến ai cũng phải ngỡ ngàng trước vẽ đẹp đầy quyến rũ của cây cầu. Cây cầu với chức năng là cầu nối cho sông Hàn nhưng cũng là kết quả của nghệ thuật đặc sắc theo kiểu riêng góp phần nâng lên vẽ đẹp cho Đà Nẵng về đêm . Một Đà Nẵng xinh đẹp và đầy quyến rũ.

Nếu cầu quay Sông Hàn là cây cầu đầu tiên đánh dấu mốc son phát triển của thành phố, chứng kiến sự chuyển mình của khu vực phía Đông sông Hàn; cầu Rồng và cầu mới Trần Thị Lý với hình ảnh con rồng và cánh buồm vươn ra biển lớn, thể hiện sự năng động và ý chí khát khao phát triển không ngừng của con người Đà Nẵng thì cầu Thuận Phước sừng sững nơi đầu biển cuối sông lại quyến rũ người dân bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và nổi bật với những ánh đèn lung linh giữa vùng sông nước bao la.