Địa điểm du lịch vạn người mê ở miền Trung

987

Bạn có thể khám phá những bãi biển xinh đẹp, những ngọn núi cao hay thác đổ hùng vĩ ở các tỉnh miền Trung– nơi nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch vạn người mê.

Quảng Bình: Suối Nước Moọc, Hang Tối, Bãi Đá Nhảy

suối nước mooc quảng bình du lịch vạn người mê

Đã đến Quảng Bình, nhất định phải khám phá 3 địa danh này. Suối Nước Moọc được thiên nhiên ưu ái cho một phong cảnh hết sức nên thơ: Bên dưới là làn nước trong xanh, bên trên là những vách núi cao hùng dũng với một hệ sinh thái vô cùng đa dạng.

Cách đó không xa còn có một địa điểm khác là Hang Tối dành cho những ai thích khám phá. Hang Tối đẹp kỳ vĩ với những dấu tích thạch nhũ cổ xưa cùng với bãi bùn khoáng tự nhiên. Còn Bãi Đá Nhảy lại đẹp một cách hoang sơ, oai hùng, là sự hòa quyện đầy mê hoặc giữa những bãi đá nhấp nhô dưới mặt nước biển trong veo.

Khe lạnh ( Huế)

Với một tín đồ phượt thủ, khi đến Huế bạn chắc chắn không thể bỏ qua địa danh khe Lạnh, chỉ cách nội thành 30km. Khe Lạnh nằm sâu trong các dãy núi, có một thác nước chảy rất mạnh, rất hùng vĩ tựa như một thanh kiếm sắt chỉa thẳng lên trời. Đi Khe Lạnh phải đi vào sáng sớm để khi ánh nắng lên cao chiếu vào những dòng chảy sẽ tạo nên những tia sáng lấp lánh cực kỳ đẹp mắt.

Cây đa ngàn năm

cây đa ngàn năm du lịch vạn người mê

Các du khách khi đến Đà Nẵng không chỉ được đắm mình trong làn nước biển trong veo Mỹ Khê, mà còn có cơ hội ngắm nhìn cây đa ngàn năm tuổi có một không hai. Nằm trên bán đảo Sơn Trà, cây đa đại thụ là điểm đến của rất nhiều phượt thủ ưa mạo hiểm với núi rừng. Từ cây đa ngàn năm đi xuống một đoạn, du khách có thể chiêm ngưỡng thêm đỉnh Bàn Cờ siêu nổi tiếng. Đứng từ đây có thể ngắm bao quát hết thành phố biển Đà Nẵng.

Phú Yên: Vực Phun, Ghềnh Đá Đĩa

Bên bờ Vực Phun là những vách đá cheo leo, dựng đứng như bức tường thành, quanh quanh bờ vực là khu rừng nguyên sinh đầy ma mị. Ngoài cảm giác thư giãn khi hòa mình vào dòng nước mát lạnh của dòng suối dưới chân thác, cái thú vị là người ta được khám phá những bí ẩn của vùng núi Đá Đen hay men theo đường mòn khám phá thượng nguồn sông Bánh Lái.

Khu cắm trại Trung Lương

Khu căm trại Trung Lương địa điểm du lịch miền Trung

Khu cắm trại Trung Lương được ví như đảo Jeju, nơi hấp dẫn khách du lịch với nơi cắm trại tuyệt vời cùng khung cảnh thơ mộng. Là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở miền Trung.