Điểm danh 6 quán cơm hến ngon nhất ở Huế

1120

Nhắc tới Huế chắc hẳn ai cũng nghĩ tới món Cơm hến đầu tiên. Bởi món ăn này dân dã, có mặt ở khắp nơi từ những quán ăn nhỏ trong chợ, các ngõ phố tới những nhà hàng sang trọng trong thành phố Huế. Cùng dulichngay.net khám phá các địa điểm quán cơm hến ngon ở Huế nhé!

1.Quán Tâm Phúc

quán cơm hến ngon ở huế

Địa Chỉ: Kiệt 7, Ưng Bình, Cồn Hến, Thành Phố Huế
Giờ Mở Quán: 7h00 – 22h00 l Giá: 15.000 – 33.000 VND

Nằm trong kiệt nhỏ dẫn vào thiên đường các món hến và là một quán cơm hến ngon ở Huế. Cơm hến nơi đây rất đặc biệt và ngon, con hến nhỏ, chén cơm trộn lên cay cay dễ ăn. Chỉ 10k một tô nhưng rất chất lượng, hến nhiều, lại cho thêm tô nước hến ăn kèm thích vô cùng. Quán lúc nào cũng đông lượt khách, nhưng vệ sinh thì tuyệt đối. Ngoài cơm hến có cả cháo hến, bún hến cũng ngon không kém, phải làm vài tô thì mới hả dạ.

2. Quán Nhỏ – Cơm, Bún Hến

Địa Chỉ: 28 Phạm Hồng Thái, Thành Phố Huế
Giờ Mở Quán: 6h00 – 11h00 l Giá: 20.000 – 39.000 VND

Khi bạn đến du lịch ở Huế mà muốn ăn cơm Hến thì nhất định phải đển quán này. Quán nhỏ có hai thứ đặc biệt, chính điều này làm nên hương vị riêng. Khi Phục vụ lúc nào cũng có thêm chén ruốc, ớt xanh kèm theo tùy nghi mà nêm nếm rất thích. Hương vị nước hến ăn kèm còn đặc biệt hơn, mặn mà, ngọt thanh đeo bám đến tận cuống họng. Hơn thế đây là quán cơm hến ngon ở Huế với trên dưới 20 năm hoạt động. Nụ cười của cô chủ vẫn không ngớt trên môi, thân thiện và dể gần.

3.Quán Cơm Hến Bà Cam

Địa Chỉ: 2 Trương Định, Thành Phố Huế
Giờ Mở Quán: 6h00 – 13h30 l Giá: từ 10.000 VND

Cơm hến Bà Cam được xem là quán cơm hến ngon ở Huế. Bởi cơm ở đây một tô 10k thôi nhưng nào là cơm, hến, rau, hành, lạc,… đầy đủ, khi ăn thì càng ăn càng cay đậm chất Huế. Ngoài ra quán còn phục vụ nước đậu xanh 5k/ly chửa cháy lúc cay thì miễn bàn, ngon chi mà ngon lạ ngon lùng.

4. Bún Cháo, Cơm Hến Nguyễn Huệ

Địa Chỉ: 98 Nguyễn Huệ, Thành Phố Huế
Giờ Mở Quán: 7h00 – 22h00 l Giá: 10.000 – 22.000 VND

Bình dân và lợi hai với quán cơm hến ngon nhức xương. Quán mở cửa cả ngày nên ai cũng có thể ghé ngang qua và thưởng thức cơm hến ngon lành. Cơm thì tơi hạt, hến thì được ướp đậm vị cay nồng. Đặc biệt hơn tóp mở nơi đây rất ngon giòn chứ không cứng, ăn kèm với nước hến cũng đặc biệt, mặn ngọt đầy đủ khó quên. Cơm hến nơi đây được đánh giá là quán cơm hến ngon ở Huế mà thực khách không nên bỏ lở khi đến đất cố đô.

5. Khu Ẩm Thực Chợ Tây Lộc

Địa Điểm: 209 Nguyễn Trãi, Thành Phô Huế
Giờ Mở Quán: 6h00 – 19h00 l Giá: 5.000 – 30.000 VND

Bước vào khu ẩm thực chợ Tây Lộc ai ai cũng ngỡ ngàng choáng vì thức ăn Huế đều tập trong nơi đây. Nào là bánh huế, lọc nậm, bánh canh, chè,… Ngon mà rẻ hèo 30k là no đến ngáp thở rồi. Nhưng quán bún hến thì đặc biệt khỏi chê, hến nhiều, nước chan thì thấm tháp, đầy ụ mà chỉ 7k/tô. Quán ngồi vỉa hè, bình dân, thú vị giữa chốn ẩm thực đông đúc.

6. Tý Hon – Bún, Cơm Hến

Địa Chỉ: 3 Hàn Mạc Tử, Vĩ Dạ, Thành Phố Huế
Giờ Mở Quán: 6h30 – 22h00 l Giá: 10.000 – 20.000 VND

Quan bình dân, nhưng khách lúc nào cũng đông, đây là quán cơm hến ngon ở Huế mà nhất định phải ghé. Cơm hến ngon phả biết, nước dùng ngọt và ngon. Bàn ghế sạch sẽ gọn gàng, chỗ ngồi trong nhà thoáng mát. Ngoài ra còn có cả món nem chả huế ăn kèm rất thích. Sữa bắp, nước ép đều có cả, rất thuận tiện