Khám phá top 5 huyền thoại bóng đá Brazil nổi tiếng nhất

101

Khám phá top 5 huyền thoại bóng đá Brazil nổi tiếng nhất những nhân tố không thể thiếu giúp ĐT Brazil giành được 5 chức vô địch World Cup, nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Vài nét về bóng đá Brazil

Top 5 huyền thoại bóng đá Brazil nổi tiếng nhất

Bóng đá được du nhập vào Brazil từ cuối thế kỷ 19. Hiệp hội bóng đá Brazil (CBF) được thành lập vào năm 1914, và đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil tham dự giải đấu quốc tế đầu tiên là Thế vận hội Mùa hè 1920.

Brazil là một trong những quốc gia thành công nhất ở châu Âu trong những năm 1950, 1960 và 1970. Đội tuyển quốc gia Brazil giành được 3 chức vô địch World Cup trong những năm đó, với những cầu thủ xuất sắc như Pelé, Garrincha và Didi.

Trong những năm gần đây, bóng đá Brazil vẫn duy trì được phong độ ổn định. Đội tuyển quốc gia Brazil thường xuyên tham dự các giải đấu lớn, và từng giành được chức vô địch Copa América 2019 và Olympic Rio 2016.

Top 5 huyền thoại bóng đá Brazil nổi tiếng nhất

Top 5 huyền thoại bóng đá Brazil nổi tiếng nhất

Dưới đây là danh sách 5 huyền thoại bóng đá Brazil nổi tiếng nhất:

Pelé

Pelé được sinh ra tại Tres Coracoes, Brazil, vào ngày 23 tháng 10 năm 1940. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Santos của Brazil, trước khi chuyển đến New York Cosmos của Hoa Kỳ vào năm 1975. Tại Santos, Pele đã giành được 6 chức vô địch quốc gia, 2 cúp Libertadores và 2 cúp Intercontinental.

Pele là một cầu thủ xuất sắc, với khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc. Ông đã ghi được hơn 1.281 bàn thắng trong sự nghiệp, trong đó có 77 bàn thắng trong 92 trận đấu cho đội tuyển quốc gia Brazil. Pelé là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Brazil, và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Pele đã giành được 3 chức vô địch World Cup cùng đội tuyển quốc gia Brazil, vào các năm 1958, 1962 và 1970. Ông được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, và được mệnh danh là “Vua bóng đá”.

Bên cạnh đó anh em đừng quên cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ châu á, kèo malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi để có thêm thông tin tham khảo nhé.

Garrincha

Garrincha được sinh ra tại Pau Grande, Brazil, vào ngày 28 tháng 10 năm 1933. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Botafogo của Brazil, và thi đấu cho câu lạc bộ này trong suốt sự nghiệp của mình.

Garrincha là một cầu thủ chạy cánh xuất sắc, với khả năng rê bóng lắt léo và tốc độ phi thường. Ông được mệnh danh là “Chú hề vĩ đại” vì khả năng biểu diễn trên sân của mình.

Garrincha là một trong những cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Brazil giành được 3 chức vô địch World Cup. Ông được coi là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất mọi thời đại.

Didi

Didi được sinh ra tại Belém, Brazil, vào ngày 2 tháng 8 năm 1928. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Fluminense của Brazil, trước khi chuyển đến thi đấu tại các câu bạc bộ trong bxh anh và Real Madrid của Tây Ban Nha vào năm 1959. Tại Real Madrid, Didi đã giành được 2 chức vô địch La Liga.

Didi là một tiền vệ xuất sắc, với khả năng chuyền bóng và kiến tạo xuất sắc. Ông được mệnh danh là “Thiên thần tóc vàng” vì mái tóc vàng của mình.

Didi là một trong những cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Brazil giành được 3 chức vô địch World Cup. Ông được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Zico

Zico được sinh ra tại Rio de Janeiro, Brazil, vào ngày 3 tháng 3 năm 1953. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Flamengo của Brazil, và thi đấu cho câu lạc bộ này trong suốt sự nghiệp của mình.

Zico là một tiền vệ xuất sắc, với khả năng chuyền bóng, kiến tạo và ghi bàn đều xuất sắc. Ông được mệnh danh là “Vua bóng đá Brazil”.

Zico là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển quốc gia Brazil trong những năm 1980. Ông đã ghi được 48 bàn thắng trong 72 trận đấu cho đội tuyển quốc gia Brazil.

Huyền thoại bóng đá Brazil: Ronaldo

Ronaldo được sinh ra tại Bento Ribeiro, Brazil, vào ngày 22 tháng 9 năm 1976. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Cruzeiro của Brazil, trước khi chuyển đến PSV Eindhoven của Hà Lan vào năm 1994. Tại PSV Eindhoven, Ronaldo đã giành được 2 chức vô địch quốc gia.

Ronaldo là một tiền đạo xuất sắc, với khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc. Ông được mệnh danh là “Người ngoài hành tinh” vì khả năng ghi bàn của mình.

Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển quốc gia Brazil trong những năm 1990 và 2000. Ông đã ghi được 62 bàn thắng trong 98 trận đấu cho đội tuyển quốc gia Brazil.

Xem thêm: Tiền đạo MU là ai? Danh sách 5 tiền đạo Man Untd đẳng cấp nhất

Những huyền thoại bóng đá Brazil đã góp phần đưa bóng đá Brazil trở thành một trong những nền bóng đá phát triển nhất thế giới. Họ là những người truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ Brazil tiếp theo, và tiếp tục viết nên những trang sử hào hùng cho bóng đá Brazil.