Khám phá 3 con suối ở Phú Quốc đẹp tự như tranh vẽ

1203

Nổi tiếng là hòn đảo đẹp với biển lãng mạn trữ tình làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí trong và ngoài nước, thế nhưng huyện đảo Phú Quốc còn có một loại danh lam thắng cảnh khác cũng không kém phần thú vị, đó là khám phá các con suối bí ẩn Suối Tranh, suối Đá Bàn và suối Tiên chính là 3 con suối ở Phú Quốc đang khiến dân du lịch thích mê thời gian gần đây.

1. SUỐI TRANH- con suối ở Phú Quốc

SUỐI TRANH- con suối ở Phú Quốc

Suối Tranh là một nhánh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, nằm trong khu du lịch cùng tên cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 9 km về phía Nam. Đến suối Tranh cần tránh khoảng thời gian tháng 2 đến tháng 5 vì là mùa mưa, còn lại thì nơi này đều sẽ cho bạn khung cảnh đẹp như tranh, sơn thủy hữu tình, non xanh hòa hợp.

Đường đến suối Tranh khá dễ đi, từ chân suối chỉ đi khoảng 300 met đường lát đá gập ghềnh, hai bên là hoa cỏ, thảm thực vật mềm mạnh xanh mướt trong không khí trong lành sảng khóa của rừng nguyên sinh. Bức tranh thiên nhiên ấy hết sức hài hòa với những thác nước nhỏ, suối trong vắt róc rách chảy ngày đêm, những nhánh lan rừng ẩn hiện trong các tán cây xanh rì…

Suối mềm mại hiền lành lắm nên đừng bỏ qua việc tắm suối, ngâm mình trong làn nước mát lạnh, thả hồn vào chốn hoang sơ yên mình, nghe chim hót líu lo và dập dờn bướm lượn xung quanh. Ở đây bạn còn có thể cắm trại, câu cá, nướng cá, đi thăm hang động… trong khuôn viên khu du lịch.

2. SUỐI ĐÁ BÀN PHÚ QUỐC

Suối đá bàn phú quốc

Cái tên gọi “Suối Đá Bàn” đã làm cho những người đâu tiên nghe đến cảm thấy tò mò. Tại sao gọi là Suối Đá Bàn? Cái tên này gọi là tại đây những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn do đó người dân tại đây gọi là Suối Đá Bàn. Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

Nếu Suối Tranh là một bản nhạc dịu êm thì Suối Đá Bàn sẽ là một bản nhạc sôi động. Đến suối bạn sẽ nghe thấy tiếng nước chảy ầm ầm vang động cả một vùng trời. Mặc dù vậy có những đoạn suối cũng rất hiền hòa, nước chảy chầm chậm len lỏi qua từng tản đá giúp du khách được thư giãn giữa tự nhiên.

3. SUỐI TIÊN con suối ở pHÚ QUỐC

Con suối còn lại trong danh sách những dòng suối mà bạn nên ghé thăm khi du lịch Phú Quốc đó là Suối Tiên.Nước suối trong xanh và mát rượi khiến ai nhìn thấy cũng đều muốn đắm mình xuống dòng suối để tắm và vui đùa dưới những con thác nhỏ.

Suối Tiên dài khoảng 1km bắt nguồn từ một khe núi len lỏi xuống phía dưới, tạo thành một thác nhỏ và hồ lớn nước trong vắt và mát lạnh. Suối Tiên nằm cách thị trấn Dương Đông 7km, hướng về ấp Suối Đá. Điểm đặc biệt của dòng suối này là khu rừng nguyên sinh bạt ngàn với đa dạng động thực vật quý hiếm. Cây cối um tùm tạo cho không gian thoáng đãng mát mẻ, hai bên suối còn mọc đầy những cây sim mà bạn sẽ thấy chúng ra quả chín mọng trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Khung cảnh Suối Tiên được đánh giá là còn rất hoang sơ, thanh tịnh. Đặc biệt đến Suối Tiên Phú Quốc bạn còn được ngắm nhìn những bông hoa sim rừng nở rộ điểm tô một màu tím buồn man mác cho dòng suối.

Ngoài hoạt động tắm suối, nhiều người ưa khám phá có thể đi bộ trong cánh rừng nguyên sinh bao bọc con suối.
Để đến được đây, bạn có thể chạy theo hướng ấp suối Đá, thuộc xã Dương Tơ, chừng 5 km gặp ngã ba thì rẽ trái vào đoạn đường đất. Bạn chạy thêm đoạn đường khoảng 2 km là tới. Sau khi gửi xe, bạn men theo con đường mòn thêm khoảng 10 phút là đến suối. Con đường sẽ khiến bạn thích thú bởi hoa sim rừng mọc kín hai bên.