Khám phá du lịch Hà Khẩu – Chuyến xuất ngoại chỉ với 500k

312

Như vậy là sau hơn 3 năm theo đuổi chính sách “không Covid”, Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa lại du lịch cho Việt Nam. Bước đầu mở cửa khẩu thông quan với Việt Nam, trong đó có Hà Khẩu đi theo hướng tỉnh Lào Cai.

Du lịch Trung Quốc nói “dễ” là dễ với những ai đã từng đi, còn nói “khó” sẽ khó với những ai mới đi lần đầu chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, hôm nay dulichngay sẽ chia sẻ để các bạn có thêm thông tin cho chuyến du lịch Hà Khẩu sắp tới của mình.

Du lịch Hà Khẩu cần chuẩn bị những gì và thủ tục như thế nào

Du lịch Hà Khẩu cần chuẩn bị những gì và thủ tục như thế nào
Du lịch Hà Khẩu cần chuẩn bị những gì và thủ tục như thế nào

– Sổ thông hành:  Loại sổ này bạn nên liên hệ làm trước khoảng 2-3 ngày (không kể thứ 7, CN) và có thể làm online.

– Thẻ căn cước công dân

– Khai báo y tế trực tiếp tại cửa khẩu Trung Quốc theo bảng điện tử hoặc khai báo qua Wechat (do cửa khẩu mới mở lại nên lượng người qua lại sẽ rất đông đặc biệt là sau 3 năm nên các bạn lưu ý nhé về sớm để không phải xếp hàng chờ khai báo quá lâu).

– Nên mang theo khoảng 150-200 NDT (khoảng 500.000 VNĐ, bạn có thể đổi tiền ngay gần cửa khẩu cho tiện).

– Nếu có thể, hãy “bỏ túi” vài từ tiếng Trung đơn giản liên quan đến số đếm, giao tiếp

Vài nét về Hà Khẩu – Trung Quốc

Hà Khẩu là một huyện của Trung Quốc, ở phía nam tỉnh  Vân Nam và giáp tỉnh Lào Cai của Việt Nam. Đây cũng là quận có tuyến tàu từ  Côn Minh  đến Hà Nội chạy qua đây.

Hà Khẩu tuy không lớn nhưng lại khá đông khách du lịch và chủ yếu là người Việt Nam, với rất nhiều trung tâm mua sắm và cửa hàng.

Một số địa điểm ăn chơi ở Hà Khẩu có thể kể đến như: Công viên ánh sáng, quảng trường Bắc Sơn, công viên rừng cửa khẩu Hà Khẩu, điểm check in ga tàu Hà Khẩu… và ăn uống các món nướng. hấp dẫn, trà sữa, kẹo bầu, xúc xích, bánh cuốn…

III. Du lịch Hà Khẩu – Trung Quốc di chuyển thế nào và có gì ăn chơi?

Bạn có thể xuất phát từ Hà Nội bằng xe giường nằm đi thẳng đến thành phố Lào Cai và nghỉ lại 1 đêm gần cửa khẩu. Do gần cửa khẩu nên việc di chuyển, đi lại vô cùng thuận tiện. Bạn chỉ cần đi bộ qua cầu và làm thủ tục nhập cảnh với các thủ tục trên.

Một bên là khu trung tâm, tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn đi bộ, thuê taxi hoặc thuê xe máy điện để di chuyển trong Hà Khẩu.

Du lịch Hà Khẩu ăn gì?

Sau khi đã thuận tiện vào đất Hà Khẩu, bên tay phải của bạn là khu phố ẩm thực chuyên bán cả đồ Việt và đồ Tàu. Với các món ăn vặt đa dạng, bạn có thể thử bánh kẹo, xúc xích, bánh nướng, bánh trái của người Hoa.

  • Đồ nướng: Nếu đến Hà Khẩu nhất định bạn không được quên thử đồ nướng đường phố ở đây, bán rất nhiều cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt, gợi ý cho bạn địa chỉ “Mực nướng Ông Trọc” để thưởng thức món mực nướng.
  • Trà sữa: trà sữa 123, trà sữa Y.H Tang, trà sữa InTea…
  • Cơm Hà Khẩu: bữa chính các bạn có thể cân nhắc thử cơm bình dân Hà Khẩu, nếu thấy quán đông người ăn thì cứ mạnh dạn thử.

Ngoài ra, nếu bụng đói, bạn có thể thử các món ăn khác như bánh cuốn Hà Khẩu, đậu phụ nướng…

Du lịch Hà Khẩu có gì chơi?

Du lịch Hà Khẩu có gì chơi?
Du lịch Hà Khẩu có gì chơi?
  • Ga Hekou: điểm nhận phòng “phải thử”
  • Công viên Ánh Sáng:  Người ta thường nói rằng đã đến Hà Khẩu thì không thể không đến Công viên Ánh Sáng. Mọi người lưu ý chọn buổi tối hoặc tối hẳn để đến đây khi công viên đã lên đèn nhé, đẹp vô cùng.
  • Phong cảnh của Công viên Rừng Hekou:  Mọi người có thể thường nhắc đến Công viên Ánh sáng, nhưng ngay phía trên nó là Công viên Rừng Cửa khẩu Hekou. Trong đó có nhiều loại gỗ quý như: cẩm tú kim, trầm hương, bạch đàn… Đặc biệt là ngôi tháp 2 tầng: tháp Phủ Bà, tháp Thừa Quang, tháp Vĩnh Phúc.
  • Thị trấn Hà Khẩu – Ký ức Batiso (điểm tham quan nằm gần sông Trung Quốc – Việt Nam). Bạn phải đi taxi (khoảng 100 tệ) để đến điểm này, khoảng 10-15 phút. Đây là Cột sắt giao thông với thông tin về chuyến tàu từ Côn Minh đến Hải Phòng, Hà Nội tại Việt Nam. (Chỗ này chắc không phải ai cũng biết, chắc ít bạn Việt Nam tới đây)
  • Quảng trường Bắc Sơn:   Ngay trung tâm, người dân đi lại cũng rất thuận tiện.
  • Siêu thị Hà Khẩu:  Nếu thích các bạn có thể ghé siêu thị ở đây mua ít đồ mang về Việt Nam, làm quà cũng tiện.

Lưu ý đặc biệt:  Hãy nhớ kiểm tra thời gian quay lại trước 10 giờ tối. Về trước 1 tiếng để xếp hàng nhập cảnh, nộp tờ khai y tế. Vì sang Trung Quốc có thể khiến thời gian nhảy vọt nên cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Khoảng thời gian đi Hà Khẩu lần này sẽ là 1 ngày, theo mình các bạn nên cân nhắc để kết hợp đi Sapa 1-2 ngày sẽ thuận tiện hơn. Gộp vào Sapa – Hà Khẩu khá hợp lý.

Xem thêm: Du lịch Fansipan – Hành trình khám phá nóc nhà Việt Nam

Theo chia sẻ của Giang thì nhóm đi 4 người nên tổng kết lại không tốn bao nhiêu, chỉ đi ăn và đi chơi khá rẻ, chưa đến 500k/người.