Top 6 ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn linh thiêng bạn nên tới

1102

Không chỉ được biết đến là một thành phố năng động và phát triển bậc nhất của cả nước, Sài Gòn còn là nơi quy tụ rất nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng. Cùng dulichngay.net kể tên 6 ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn nhé!

Những ngôi chùa bên cạnh là nơi gửi gắm tâm linh của người dân mà tại đây có những dấu ấn kiến trúc độc đáo, cổ vật và tượng Phật mang tính lịch sử

Top 6 ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu

Nằm trên con đường Nguyễn Trãi (quận 5) lúc nào cũng tấp nập xe qua lại, chùa Bà Thiên Hậu là một trong những ngôi chùa nổi tiếng miền Nam, có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống và văn hóa của người Hoa sinh sống tại Sài Gòn từ rất lâu nay. Chùa đã được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1993.

Ngày nay, chùa Bà Thiên Hậu là một trong những nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần đối với nhiều người Hoa ở Sài Gòn và các vùng lân cận. Không những thế, ngôi chùa được xem là một công trình kiến trúc có giá trị cao về mặt kỹ thuật, mỹ thuật, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến chiêm bái.

Có người đến cầu tài, người thì cầu phúc, cầu may hay chỉ đơn giản là mong ước những điều bình an trong cuộc sống. Bỏ lại sự hối hả của phố thị, đặt chân đến nơi đây bạn sẽ thấy Sài Gòn không còn tấp nập và bộn bề.

Chùa Ông – TP.Hồ Chí Minh

Chùa Minh Hương còn được gọi là chùa Ông hay chùa Quan Đế Thánh quân, tức theo tục thờ Quan Vân Trường thuở trước đã in vào lối sống của người Hoa và cả người Việt hiện nay. Dù không thuộc loại nhất nhì về quy mô, nhưng theo khẳng định của nhiều người thì sự linh thiêng của chùa đã nức tiếng xa gần.

Chùa Bửu Long

Tọa lạc trong khuôn viên rộng hơn 11ha, tại số 81 Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9, TP.HCM, chùa Bửu Long hay còn được biết đến với cái tên Thiền Viện Tổ Đình Bửu Long.

Từ xa nhìn lại, chùa Bửu Long nổi bật với ngọn bảo tháp vàng rực rỡ trên nền trời xanh. Thoạt nhìn, ngôi chùa này có thiết kế gần giống các ngôi đền ở Thái Lan, chính vì vậy mà chùa Bửu Long còn được những người dân tại đây gọi là chùa Thái Lan.

Chùa giác lân

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở TP HCM, chùa Giác Lâm (quận Tân Bình)  có rất đông du khách viếng thăm. Kiến trúc của ngôi chùa được xem là tiêu biểu ở miền Nam, theo kiểu chữ Tam gồm ba dãy nhà ngang nối liền nhau. Chính điện với kiểu nhà dân gian truyền thống một gian hai chái với bốn cột chính gọi là tứ trụ. Toàn cảnh chùa khá rộng và yên ắng rất thích hợp cho phật tử, du khách hành hương. Đến đây du khách có thể tìm hiểu thêm về những giá trị lịch sử văn hóa, kiến trúc, điêu khắc mà ngôi chùa vẫn còn lưu giữ đến ngày hôm nay.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng- ngôi chùa nổi tiếng ở sài gòn

Trước kia chùa được gọi là Điện Ngọc Hoàng, thờ thần Hoàng của người Hoa. Bởi vậy, kiến trúc của ngôi chùa mang nét của Trung Hoa. Trong chùa hiện lưu giữ những bức tượng điêu khắc bằng gỗ rất đẹp và quý hiếm. Bước chân vào chùa du khách sẽ thấy thích thú với hồ nước hoa sen, khói tỏa nghi ngút khắp sân, trong chùa có một hồ nuôi rùa lên tới hàng nghìn con. Khách thập phương viếng chùa thường phóng sinh rùa xuống hồ.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Nằm trên một khuôn viên rộng thoáng, kiến trúc chùa Vĩnh Nghiêm mang những nét tiêu biểu cho ngôi chùa miền Bắc. Cả cái tên và kiến trúc của nó đầu lấy nguyên mẫu từ ngôi chùa gốc của Bắc Giang, là nơi trung tâm của phái Trúc Lâm Yên Tử. Nét độc đáo của ngôi chùa là tháp đa 7 tầng cao 14m được trạm trổ những hoa văn theo phong cách thời Lý – Trần.

Ngoài ra, đây cũng là một gôi chùa linh thiêng nổi tiếng của Sài Gòn. Mỗi dịp Tết đến, người ta lại nô nức kéo nhau đến để hành hương và tham quan cầu nguyện.