Những địa điểm phượt Tràng An- Ninh Bình bạn nên biết

1000

Phượt  Tràng An khám phá kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nơi tuyệt đẹp là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của Ninh Bình. Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới.

khu sih thái tràng an

Tràng An có dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm. Qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm.

Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An
Bến thuyền Tràng An nằm cách cách thành phố Ninh Bình 7 km theo hướng tây. Quần thể di sản thế giới Tràng An rộng với diện tích 12.252 ha.

Nếu bạn đi Phượt Tràng An bằng xe máy . Thì đối diện bến tàu có chỗ gửi xe cho bạn luôn

Với hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi. Các dãy núi đá vôi xếp cạnh nhau bên những dòng sông uốn lượn tạo thành vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo, kỳ bí .

Bên trong hội trường Khu Du Lịch Tràng An. Nơi này ngồi nghe giới thiệu về Khu Du Lịch

Đền Trần ở Ninh Bình

Đền do vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng. Là nơi thờ Trung Hưng Tướng Quý Minh, vị thần trấn cửa ải phía nam Hoa Lư tứ trấn.

đền trần Ninh Bình

Đền còn có tên là đền Nội Lâm (ngôi đền trong rừng).

Ngôi đền rất linh thiêng, là nơi mà khách thập phương đến cầu an, cầu phúc, cầu tự.

Phủ Khống ở Tràng An

Là nơi thờ vị quan trấn ải phía nam Kinh đô Hoa Lư và bảy vị quan tuẫn tiết trung thần nhà Đinh đã khâm liệm và an tang Vua Đinh Tiên Hoàng trong khu vực núi rừng Tràng An. Chỗ này khá đẹp và có nhiều kỷ niệm với bọn mình khi Phượt Tràng An

Tham quan Đền Trình

Là nơi thờ 2 công thần là Tả Thanh Trù và Hữu Thanh Trù. Họ là 2 Giám sát Đại tướng quân cai quản kho vàng, két bạc của vua.

Tương truyền, khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà, triều đình rối ren. Họ đã mang giấu Đinh Toàn tại đây để tránh sự truy bắt của Lê Hòan.

Tại đây còn có đền Tứ Trụ thờ 4 vị quan thân cận của Đinh Tiên Hoàng là Nguyễn Bạc, Đinh Điền, Trịnh Tú, Lưu Cơ. 4 vị công thần này cùng với vua Đinh Tiên Hoàng đã dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, lập ra nước Đại Cồ Việt.