Top 5 quán bánh tráng trộn nổi tiếng nhất Sài Gòn

1813

Dulichngay.net– Mặc cho dòng ẩm thực đường phố Sài Gòn cứ đổi mới, du nhập thêm nhiều món ăn mới lạ, bánh tráng trộn dường như vẫn chiếm vị trí số 1 trong lòng giới trẻ. Dưới đây là 5 quán bánh tráng trộn nổi tiếng nhất Sài Gòn bạn nên đến thử.

Bánh Tráng Chú Viên
Bánh Tráng Chú Viên
Hẳn người Sài Gòn nào cũng biết đến bánh tráng Chú Viên, dù là chưa thưởng thức qua nhưng cũng đã từng nghe qua bánh tráng “danh bất hư truyền” của chú. Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn đã bật mí rằng “chỗ chú Viên bán chỉ nhỏ nhỏ trên lề đường thôi, trên đường mình đi học về, lúc nào cũng đông kinh khủng – nguyên nhân chính gây kẹt xe trong khu vực tầm 4h – 5h30”. Tôi cũng đã từng đứng đợi gần 25 phút để chờ một bịch bánh tráng được trao từ tay chú qua các khâu gắp nguyên liệu bỏ vào bịch, trộn, lau miệng bịch rồi cột thun. Bịch bánh tráng vô cùng sạch sẽ và tươm tất. Có thể điều đó là một phần thu hút đông đảo khách hàng đến đây, phần còn lại là do bánh tráng hợp khẩu vị và chất lượng so với mặt bằng chung của những hàng quán bán bánh tráng hiện nay.
Bánh Tráng Cô Long
Nếu bánh tráng Chú Viên là “huyền thoại” trong thời buổi bánh tráng cạnh tranh nhau sát rạt như thế này thì bánh tráng trộn của Cô Long là một địa điểm không thể bỏ qua, bởi bánh tráng của Cô Long “tọa lạc” gần bên cạnh xe bánh tráng của Chú Viên. Nhiều khách hàng ngán ngẩm việc đợi chờ mòn mỏi do quá đông bên xe bánh tráng của Chú Viên nên đã sang hàng của Cô Long ăn thử và mê luôn, thậm chí Foodee Buôn Voi cũng đã khẳng định rằng bánh tráng tại đây “chất lượng hơn Chú Viên”. Foodee Mumpee Ng chia sẻ “Nguyên vật liệu rất chi là bài bản nhé, chính tay cô Long làm cho mình luôn, bò khô và xoài bỏ nhiều lắm, nước bò cũng đậm vị xen lẫn vị cay cay của sa tế. Phải nói là ăn ngon lắm. Sau khi ăn của chú Viên xong thì mình có đánh giá là quán không thua kém chú Viên chút nào, chỉ có thua khách của chú Viên thôi”.

Bánh tráng Nhật Quỳnh

Sạp nằm hẳn trong chợ hoa Hồ Thị Kỷ. Dù là sạp nhỏ nhưng chị chủ có đủ thể loại bánh tráng : bánh tráng long an, bánh tráng muối, bánh tráng trộn, bánh tráng bơ,… không thiếu loại nào. Bánh tráng ở đây đa phần là ngon, ăn vừa miệng. Ở đây có món nghe tên lạ lạ là bánh tráng chấm. Bánh tráng ra riêng để chấm, trứng cút, bơ vs mỡ hành riêng, phần nước sốt chấm ăn rất ngon, sệt, ngọt ngọt. Bơ, trứng cút, mỡ hành cho siêu nhiều. Ăn hết bánh tráng mà vẫn còn đồ ăn. Phần này phải ăn 2ng lận ấy. Giá rẻ chỉ từ 10k – 20k.

Bánh tráng Hưng Phú

quán bánh tráng trộn nổi tiếng nhất Sài Gòn

Bánh tráng Hưng Phú chỉ đơn giản là một xe đẩy bán hàng ven đường ở 621 Hưng Phú, P. 9, quận 8. Chẳng cửa tiệm xa hoa, không chỗ ngồi hào nhoáng nhưng ngày ngày lại tấp nập khách đứng đợi mua. Điều đặc biệt, quán không chỉ có bánh tráng trộn mà còn có bánh tráng cuốn, đem tới cho du khách một cảm giác khác lạ. Cũng giống như những quán bánh tráng khác, nhưng quán lại có sự pha trộn khác nhau nên chỉ cần nếm thử một lần thôi chắc chắn sẽ có ấn tượng thật sâu sắc và không thể không ghé lại quán lần thứ hai. Còn bánh tráng cuốn cũng được sử dụng những nguyên liệu như lạc, bò khô, xoài, trứng cút luộc… nhưng lại được sáng tạo và trình bày đẹp mắt khiến cho người ăn nhớ mãi không thôi.

Hồ Con Rùa

Những buổi chiều dạo quanh hồ Con Rùa – một trong những phố ẩm thực trứ danh Sài Gòn, thưởng thức bánh tráng trộn rồi tán gẫu cùng bạn bè chắc chắn là một phần kí ức trong trẻo của rất nhiều người. Chỉ 15.000 – 20.000 đồng mà phần nào cũng đầy đặn, đủ cả bánh tráng, muối tôm, tép khô, hành phi, mực sấy tẩm đường, khô bò, nem chua… ngon tuyệt.