Rabona là gì trong bóng đá? Hướng dẫn cách thực hiện

420

Rabona là gì trong bóng đá? Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật Rabona? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu Rabona là gì trong bóng đá

Rabona là gì trong bóng đá? Hướng dẫn cách thực hiện

Rabona là kỹ thuật sút bóng chéo chân, cầu thủ khi sử dụng kỹ thuật này sẽ dùng chân tiếp xúc bóng bắt chéo chân ra phía sau chân trụ để sút trái bóng. Trên thực tế, không phải bất cứ cầu thủ nào cũng có thể thực hiện thành công kỹ thuật bóng đá Rabona.

Không chỉ Rabona khó thực hiện về mặt xử lý kỹ thuật của mỗi cá nhân, nó chỉ được thực hiện khi cầu thủ có đủ sự bản lĩnh và sự tự tin để thực hiện nó. Đây là kỹ thuật sút bóng có tư thế được đánh gia không bình thường và đòi hỏi phải có độ chính xác cao.

Kỹ thuật Rabona thật sự cần thiết khi cầu thủ đang dẫn dắt bóng không thuận chân, nếu bóng bị lệch qua cánh phải thì cầu thủ dùng chân trái để thực hiện được, còn khi cùng hướng với cái chân thuận của mình sẽ rất khó thực hiện xử lý bóng khi thực hiện đường chuyền bóng hoặc sút bóng về khung thành đối phương.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Cách thực hiện kỹ thuật Rabona như thế nào

Điều kiện tiên quyết mà các cầu thủ muốn thực hiện Rabona phải có được đó là sự tự tin trên sân thi đấu bóng. Mặc dù chỉ là động tác đá bóng vắt chéo chân đơn giản, nhưng nếu cầu thủ thực hiện sai tư thế, các cầu thủ sẽ đưa trái bóng chệch vị trí. Cho đến giờ, chỉ có những cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới mới tự tin thực hiện thành công kỹ thuật này như siêu sao Ronaldo, Di Maria, Ronaldinho,…

Khoảng cách giữa chân đặt trụ và chân thực hiện Rabona phải được tính toán sao cho kỹ lưỡng bởi nếu không như vậy, chân thực hiện sẽ quét trúng chân trụ khi thực hiện pha đá vắt chéo chân. Để thực hiện cú đá này, chân làm trụ phải khuỵu gối để chân dễ dàng đưa về phía sau và dùng mu bàn chân để sút trái bóng. Rất nhiều cầu thủ khi sút bóng không khụy người xuống khiến lực đi trái bóng bị nhẹ đi và đi không đúng hướng mà mình mong muốn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu Rabona là gì và cách thức thực hiện kỹ thuật Rabona rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Trivela là gì?