Trivela là gì trong bóng đá? Cách thực hiện như thế nào

518

Trivela là gì trong bóng đá? Cách thực hiện kỹ thuật Trivela như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Tìm hiểu Trivela là gì trong bóng đá

Trivela là gì trong bóng đá? Cách thực hiện như thế nào

Trivela được hiểu đây là cú vẩy má ngoài, bắt nguồn từ một từ ngữ trong tiếng của Bồ Đào Nha (Três Dedos). Kỹ thuật này thường xuyên được cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sử dụng trong thi đấu đỉnh cao. Đầu tiên có thể nói đến là một cựu cầu thủ Roberto Rivelino người quốc tịch Brazil.

Kỹ thuật Trivela rất được nhiều cầu thủ ưa thích ở thời điểm hiện tại. Điển hình đó là cầu thủ Ricardo Quaresma người Bồ Đào Nha. Cầu thủ này đã có nhiều siêu phẩm Trivela để đời trong màu áo của câu lạc bộ Porto. Ngoài ra, Quaresma thực hiện nó nhuần nhuyễn trong những pha rê dẫn bóng và các đường chuyền kiến tạo của mình.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật Trivela là gì

Lấy đà: Trước khi thực hiện được cú đá Trivela đẹp mắt, bạn phải thực hiện động tác lấy đà từ 3 đến 5 bước. Tùy vào vị trí đứng xa hay gần của quả bóng mà bạn sẽ căn chỉnh lực sút để tạo ra cú sút bóng về phía cầu môn đối thủ.

Chuẩn bị tư thế sút bóng: Bạn sẽ dùng chân trụ để giữ thăng bằng cho toàn bộ thân trên khi thực hiện cú sút Trivela. Khi dùng chân trụ, bạn sẽ chạy đà và nghiêng mình về phía trước một chút cùng với sự kết hợp với việc thả lỏng 2 tay để giữ thăng bằng cho toàn bộ cơ thể.

Cách đặt chân trụ: Chân trụ đặt cách bóng 15-20 cm tùy vào chiều cao của cầu thủ, mũi bàn chân phải chếch ra ngoài để tạo ra đường xoáy cho quỹ đạo quả bóng khi trái bóng bay. Chân trụ của bạn lúc này sẽ phải trùng xuống, trọng tâm cơ thể dồn toàn bộ lên chân trụ và lấy chân trụ đi theo đà sút trái bóng để tăng thời gian mũi chân tiếp xúc thêm với quả bóng tạo thêm quỹ đạo xoáy khó chịu.

Điểm tiếp xúc giữa bóng và chân: Phần mu bàn chân ngoài và bề mặt quả bóng chính là nơi tiếp xúc tốt nhất khi thực hiện cú đá kỹ thuật Trivela. Điểm tiếp xúc trên trái bóng sẽ là phần phía dưới trọng tâm của quả bóng.

Sút bóng: Chân dùng xuống để sút chạm quả bóng theo một đường đi chéo từ dưới lên. Khi sút, bạn sử dụng chân vẩy theo chiều từ dưới lên. Khi chân tiếp xúc với trái bóng càng lâu thì lực sút và độ xoáy sẽ càng lớn hơn khó có thể ngăn cản.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu Trivela là gì và cách thức thực hiện kỹ thuật Trivela rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Máy tính dự đoán bóng đá là gì?