Chiêm ngưỡng Vẻ đẹp lộng lẫy của thác Bản giốc mùa nước đổ

1258

dulichngay.net– Mùa Thu, du khách trong nước và quốc tế lại nườm nượp hội tụ về Thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Việt Nam để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, lộng lẫy nơi đây.

Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác có độ cao trên 30 m với nhiều khối nước lớn đổ xuống qua nhiều tầng đá vôi

Chiêm ngưỡng Vẻ đẹp lộng lẫy của thác Bản giốc

Cao Bằng lúc nào cũng vậy, sự dữ dội, hùng vĩ luôn đan xen với nét thơ mộng, hiền hòa. Đối với những người ưa mạo hiểm, thích ngắm nhìn những cảnh hùng vĩ, oai hùng của thiên nhiên thì mùa mưa, mùa nước đổ tại thác Bản Giốc là một trải nghiệm nên có trong cuộc đời.

Khoác balo lên với mảnh đất miền Bắc của Tổ quốc, bạn sẽ có dịp nhắm nhìn cận cảnh vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa hùng vĩ của Thác Bản Giốc, ở đó bạn có thể hòa mình vào màn sương nước mát lạnh, cảm nhận bầu không khí trong lành và sảng khoái.

Đây là khoảng thời gian lý tưởng để bạn thưởng ngoạn vẻ đẹp nên thơ đến lạ của những triền núi phủ đầy hoa trên đường đến thác Bản Giốc. Thác nước cuồn cuộn đổ xuống bọt tung trắng xóa, dữ dội và vô cùng hùng vĩ. Ở đó, dường như dòng Quây Sơn được tiếp thêm nước từ những trận mưa rào hối hả, thác Bản Giốc mới thực sự phô diễn hết vẻ đẹp hùng vĩ và ngoạn mục của mình.Thác Bản Giốc như bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, đến đây bạn sẽ choáng ngợp say đắm trước sự hùng vĩ bao la của thiên nhiên, sự hiếu khách của người dân bản địa.

thác bản giốc

Đến với Bản Giốc, Cao Bằng, ngoài thú thăm quan ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ của Thác Bản Giốc bạn cũng có thể chọn cho mình những sản vật vô cùng phong phú bởi tính chất lạ và độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của dân tộc thiểu số.

Thác Bản Giốc được chia thành 2 nhánh. Nhánh lớn với độ cao thấp, chảy qua từng bậc đá vôi thấp. Nhánh còn lại nhỏ hơn nhưng lại cao hơn, chảy hiền hòa giống như mái tóc của thiếu nữ.

Đến với thác Bản Giốc, du khách có thể ngồi trên những chiếc bè nổi du ngoạn trên sông Quây Sơn.

Sở dĩ dân nhiếp ảnh và du khách thường chọn thời điểm cuối Thu tới thác Bản Giốc là bởi nước mùa này trong xanh hơn, cầu vồng xuất hiện nhiều hơn. Và đặc biệt, đây là lúc thời tiết dễ chịu nhất, cuối Thu, các ruộng lúa quanh chân thác chín vàng càng tô điểm cho bức tranh miền biên viễn.

Được ngắm nhìn dòng thác lộng lẫy, hùng vĩ và tận hưởng không khí thanh bình nơi đây là trải nghiệm tuyệt vời, đáng để bạn phải vượt những quãng đường xa.

Thác Bản Giốc như bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, đến đây Du khách sẽ choáng ngợp say đắm trước sự hùng vĩ bao la của thiên nhiên, sự hiếu khách của người dân bản địa.