Top 5 điểm du lịch Lào Cai thu hút giới trẻ đến nhất

1188

Lào Cai chính là một địa điểm lý tưởng để bạn có những kỉ niệm đáng nhớ vừa chiêm ngưỡng cảnh sắc và con người. Cùng dulichngay.net khám phá điểm du lịch Lào Cai nổi tiếng nhé!

Thị trấn Sapa điểm du lịch Lào Cai

Thị trấn Sapa điểm du lịch Lào Cai

Chắc chắn đến Lào Cai thì không thể bỏ qua Sapa rồi. Thị trấn nhỏ bé, bình yên nơi phố núi ấy chính là nơi đã làm cho bao du khách phải đắm, phải say, phải thương và phải nhớ.

 Nằm ở độ cao 1600m, người ta hay gọi Sapa bằng những cái tên như phố núi trong mây, thành phố trong sương, xứ sở của hoa…  Bởi quanh năm Sapa mát mẻ, lúc nào cũng dễ dàng có thể đưa tay để chạm vào những làn sương mỏng manh, dịu nhẹ.

Thị trấn Sapa thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, nằm cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 38km và cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 380km.

Du khách có thể đi xe khách, tàu hỏa lên Lào Cai sau đó đi xe máy, taxi lên Sapa. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chuyến xe khách lên thẳng Sapa nên du khách rất thuận lợi để đến được Sapa.

Núi Hàm Rồng điểm du lịch Lào Cai

Núi Hàm Rồng là một ngọn núi nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ với ý nghĩa “Hàm của rồng”. Hàm Rồng là một trong số ít các núi ở Việt Nam có yếu tố tượng hình rõ nét và đẹp.

Nằm sát thị trấn Sa Pa, cao gần 2000m, quanh núi Hàm Rồng có nhiều kiểu núi khác nhau; rừng kín thường xanh, với các loại cây lá rộng xanh quanh năm và các loại dây leo, bụi rậm chằng chịt, rừng hỗn hợp cây lá rộng, lá kim…

Vùng núi cao với đặc điểm là rừng thưa, ít rậm rạp, thỉnh thoảng có cây lá rộng xen kẽ. Cao hơn rừng kín thường xanh ẩm á nhiệt đới với đặc điểm rừng thưa, ít tầng hệ thực vật lá kim phát triển. Với độ cao của đỉnh núi thì hầu như không còn cây cối nhiều, chỉ có lác đác trúc núi (trúc lùn) và gió bụi thổi.

Đỉnh Phan Xi Păng điểm du lịch Lào Cai

Phan Xi Păng là một trong những địa điểm du lịch Lào Cai đã quá quen thuộc với tất cả người Việt. Được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương, Phan Xi Păng sở hữu độ cao hơn 3100 mét so với mặt nước biển, trung tâm của dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vũ. Tuy tọa lạc cách thị trấn Sapa chỉ 9km từ phía Tây Nam, nhưng để chinh phục được ngọn núi cao nhất Đông Dương này, các du khách , nhà leo núi nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều phải mất khoảng 4 – 6 ngày. Đây là một địa điểm tuyệt vời của miền Bắc cho các bạn trẻ ưa mạo hiểm, muốn khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn của núi rừng thiên nhiên ngay tại chính đất nước Việt Nam. Leo đỉnh Phan Xi Păng cũng được chọn như là một biểu tượng cho tinh thần chinh phục, quyết tâm, dám nghĩ dám làm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam trong năm tháng tuổi trẻ của mình.

Bản Cát Cát điểm du lịch Lào Cai

Bản Cát Cát điểm du lịch Lào Cai

Với vị trí nằm ở phía Tây Bắc của tổ quốc thì Sa pa là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai nơi ẩn chứa những điều kì diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Bên cạnh  đó thì Sapa cũng có rất nhiều bản, ấp và thôn đã được quy hoạch để phục vụ du khách du lịch tới đây. Bản Cát Cát chính là một điểm dừng chân được rất nhiều du khách yêu thích trong thời gian qua. Khi đến đây, du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu về văn hóa của người dân tộc gắn liền với thiên nhiên chứa đầy vẻ hoang sơ và tuyệt đẹp.

Cổng trời điểm du lịch Lào Cai

Cổng trời là một địa điểm gần như đã quá quen thuộc với du lịch Lào Cai. Đây là địa điểm duy nhất ở Lào Cai mà du khách có thể có một cái nhìn toàn cảnh về vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ nhưng hùng vĩ, giàu sức sống của Tây Bắc. Các trung tâm thị trấn Sapa khoảng 18km, du khách sẽ phải đi qua đường núi quanh co với nhiều khúc cua gấp, một bên là đường núi hiểm trở, một bên là vực thẳm sâu hun hút.