Top 5 điểm du lịch Hưng Yên không thể bỏ qua

1814

Hưng Yên là một thành phố hiền hòa và vô cùng xinh đẹp nằm ngay gần thủ đô Hà Nội. Một chuyến du lịch Hưng Yên ngắn trong những ngày cuối tuần thôi cũng đủ để bạn nạp đầy năng lượng cho tuần kế tiếp. Cùng dulichngay.net kể các điểm du lịch Hưng Yên nổi tiếng nhé!

Đền Chử Đồng Tử- du lịch Hưng Yên

Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đồng Tử gồm có 2 đền là đền Đa Hòa ở thôn Đa Hoà, xã Bình Minh, và đền Dạ Trạch ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Cả hai ngôi đền này đều thờ Đức Thánh Chử Đồng Tử và nhị vị phu nhân.

Hiện nay đền Ða Hoà còn gìn giữ được nhiều di vật quý hiếm, trong đó có một cổ vật vô giá của dân tộc  là đôi lọ Bách thọ (có đến một trăm chữ thọ không chữ nào giống chữ nào, khắc trên thành lọ bằng gốm).

Đền Dạ Trạch nằm trong một không gian thoáng đãng cạnh đầm Dạ Trạch. Kết cấu chính của đền từ ngoài vào trong gồm có lầu chuông, hồ bán nguyệt, qua sân là đến điện thờ gồm có ba toà nhà.Toàn bộ nội thất, ngoại thất và kiến trúc ngôi đền toát lên nét cổ kính, linh thiêng.

Đền Chử Đồng Tử  là điểm du lịch nổi tiếng nhất Hưng Yên. Lễ hội Chử Đồng Tử thường được tổ chức từ ngày 10 đến 12 tháng hai âm lịch hàng năm ở cả hai ngôi đền này.

Phố Hiến – điểm du lịch Hưng Yên

Dân gian xưa có câu: “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, ý nói rằng ngoài kinh đô Thăng Long là thủ đô phồn vinh nhất nước thì Phố Hiến là đô thị nổi bật đứng ở vị trí thứ hai. Ngày nay, Phố Hiến là địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh miền Bắc, thu hút đông đảo du khách. Đến với nơi này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc cổ gồm 60 di tích lịch sử, 100 bia ký và nhiều đền chùa với ba nền văn hóa là Hoa, Nhật, Việt.

Phố Hiến là một địa danh lịch sử nổi tiếng ở thành phố Hưng Yên, thuộc tỉnh Hưng Yên. Phố Hiến được hình thành từ khoảng thế kỷ XIII và trở thành thương cảng lớn của đất Việt, phát triển nhộn nhịp, sầm uất trong giai đoạn thế kỷ XVII – XVIII.

Về Phố Hiến, du khách du lịch Hưng Yên sẽ được chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc độc đáo, tham quan những di tích lịch sử hoài cổ theo thời gian, khám phá nền văn hóa truyền thống Bắc bộ và tận hưởng không gian mộc mạc, giản dị, yên bình của vùng đất.

Phố Hiến chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng hơn 60 km và khá dễ dàng để di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc ô tô, xe máy. Từ Hà Nội, du khách có thể đi theo đường số 5 đến phố Nối, rồi rẽ sang đường 39A để đến thành phố Hưng Yên và tiếp tục vào nội thành để đến Phố Hiến.
Cùng với dòng chảy thời gian và những biến cố, thăng trầm của lịch sử, Phố Hiến vẫn còn lưu giữ được quần thể kiến trúc cổ kính với 60 di tích lịch sử, 100 bia ký và nhiều đình miếu, đền chùa. Trong đó, chùa Chuông, đền Mây, đền Mẫu, văn miếu Xích Đằng và hồ Bán Nguyệt là những điểm đến nổi tiếng nhất Phố Hiến.

Đền Mẫu – Địa chỉ du lịch Hưng Yên

Đền Mẫu - Địa chỉ du lịch Hưng Yên

Nếu ghé thăm phố Hiến chắc hẳn bạn nên ghé đến Đền Mẫu – một trong những danh thắng đẹp nhất của Phố Hiến. Phía trước đền có hồ Bán nguyệt, một bên là phố Nguyệt Hồ, một bên là đê Đại Hà với không gian thoáng đãng. Đặc biệt, đến với đền Mẫu bạn còn có cơ hội thăm quan và chiêm ngưỡng cây sanh, si có tuổi đời ngót 800 năm.

Làng Nôm – du lịch Hưng Yên

Đây là ngôi làng Việt cổ còn lưu giữ được nhiều công trình kiến trúc cổ. Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên vô cùng thơ mộng. Không những thế ở đây còn lưu giữ những phong tục tập quán vẫn mang đậm dấu ấn của một làng Việt cổ. Đến đây bạn có thể khám phá những điều thú vị như: cầu đá cổ, ngôi nhà cổ và chùa Nôm.

Phố Nối – du lịch Hưng Yên

Phố Nối là một điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất ở Hưng Yên với khu di tích của đại danh y Lê Hữu Trác cùng với nhiều đền chùa mang kiến trúc độc đáo như: chùa Lãng (chùa Lạng) ở thôn Như Lãng, Minh Hải, Văn Lâm; chùa Thái Lạc ở Lạc Hồng, huyện Văn Lâm; đền thờ danh tướng Lý Thường Kiệt ở huyện Yên Mỹ; đền Ủng ở huyện Ân Thi; đình Đa Ngưu ở huyện Văn Giang và khu tưởng niệm cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh…Phố Nối cũng là nơi nổi tiếng với vô vàn các làng nghề tham quan truyền thống là: Đúc đồng, chạm bạc, hay làng nghề làng tương Bần