Du lịch Yên Bái – Khám phá vùng đất miền núi mới lạ

250

Địa hình tỉnh Yên Bái được tạo bởi 3 dãy núi lớn là Hoàng Liên Sơn, núi Voi và núi Đá Voi, địa hình thấp gồm các thung lũng và đồi núi thấp. Với sự đa dạng về địa hình, thời tiết và cảnh quan nơi đây cũng có sự phân hóa rõ rệt. Chính sự khác biệt này đã hình thành nên những địa điểm du lịch Yên Bái độc đáo, nổi tiếng và còn có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần, xả stress cực kỳ hiệu quả khi di chuyển qua những vùng địa hình khác nhau. Cái này. Cùng dulichngay điểm danh nhé

Du lịch Yên Bái - Khám phá vùng đất miền núi mới lạ

Du lịch Yên Bái – Khám phá vùng đất miền núi mới lạ

Cánh đồng Mường Lò lớn thứ hai Tây Bắc

Cánh đồng Mường Lò là cánh đồng lớn thứ hai ở miền núi Tây Bắc. Mường Lò còn được ví như lòng chảo khổng lồ nằm giữa núi đồi bao bọc lấy cả thị xã Nghĩa Lộ. Đứng từ xa trên đèo, bạn sẽ cảm thấy bình yên trước những cánh đồng mượt mà, óng ả trải dài đến tận chân trời.

Với khung cảnh thơ mộng của xứ lúa, cánh đồng Mường Lò cũng là một trong những địa điểm du lịch Yên Bái giúp bạn hòa mình vào nền văn hóa đa dạng của 12 dân tộc Thái, Kinh, Mông, Mường… Với vẻ đẹp hữu tình của những cánh đồng, Mường Lò đã được ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cần được bảo tồn.

Vào mùa lúa chín (khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10), Mường Lò sẽ là địa điểm du lịch Yên Bái hấp dẫn dành cho bạn với bức tranh vàng rực rỡ của lúa chín và khung cảnh mùa gặt đầm ấm. Khi đến Mường Lò, bạn có thể kết hợp tham quan Mù Cang Chải – kiệt tác của những thửa ruộng bậc thang dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn.

Nằm cách thành phố Yên Bái khoảng 80km và cách Hà Nội khoảng 200km, bạn có thể đi xe từ Hà Nội qua quốc lộ 32. Trên đường đi, bạn có thể ghé thăm các địa danh nổi tiếng khác như Thanh Sơn, Tân Sơn, Thu Cúc, Văn Chấn…

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là một thị trấn nhỏ xinh đẹp nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng Yên Bái với đặc sản là vẻ đẹp của kiệt tác ruộng bậc thang. Trên đường đi Mù Cang Chải, quý khách sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp của đèo Khau Phạ – nơi đẹp thứ 4 thế giới dành cho các phi công dù lượn.

Khi đến với Mù Cang Chải, bạn có thể đến vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 để tham gia vào các lễ hội văn hóa đặc sắc của người Mông. Đặc biệt, thời điểm này cũng là mùa lúa chín ở Mù Cang Chải và Mường Lò. Với những đặc điểm mà thiên nhiên ban tặng, Mù Cang Chải chắc chắn sẽ cho bạn một background ưng ý.

Nếu từ Hà Nội trên đường đi Mù Cang Chải, bạn nên kết hợp ghé thăm Mường Lò trước. Nghỉ đêm tại Mường Lò rồi hôm sau khởi hành đi Mù Cang Chải để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Khau Phạ trên đường đi. Về chỗ nghỉ qua đêm tại Mường Lò, bạn có thể đặt trước tại đây nhé!

“Sừng trời” đèo Khau Phạ

Thuộc “tứ đại đỉnh đèo” của Tây Bắc, đèo Khau Phạ là một trong 10 địa điểm du lịch Yên Bái nổi tiếng nhất. Với độ cao 1.200m, cao nhất Mù Cang Chải, đèo Khau Phạ sừng sững như “sừng trời”. Đèo còn được tô điểm bởi những ngọn núi bao quanh xen lẫn mây trắng.

Đèo Khau Phạ nổi tiếng là một trong những con đèo quanh co và dốc nhất Việt Nam. Khi đi qua đỉnh núi Khau Phạ, bạn sẽ thấy một cao nguyên được bao bọc bởi những dãy núi trùng điệp, con đường đèo quanh co giữa rừng già và những thửa ruộng bậc thang của người Thái, H’Mông. .

Thời điểm đẹp nhất bạn nên đến đèo Khau Phạ là vào mùa lúa chín từ tháng 9 đến tháng 10, đây cũng là thời điểm lúa chín ở Mường Lò và Mù Cang Chải. Từ thành phố Yên Bái, ngược theo quốc lộ 32, bạn có thể kết hợp thăm Mường Lò, qua đèo Khau Phạ và đi Mù Cang Chải.

Hồ Thác Bà

Được hình thành khi ngăn sông để xây dựng thủy điện Thác Bà, công trình thủy điện đầu tiên của Việt Nam, hồ Thác Bà có thể coi là chứng nhân lịch sử cho truyền thống vẻ vang của dân tộc. Hồ Thác Bà còn được công nhận là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam với hơn 1.300 hòn đảo lớn nhỏ.

Trong hành trình tham quan lòng hồ bằng thuyền, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành giữa mặt nước bao la trong xanh và những đảo cây ngút ngàn. Với khung cảnh như vậy, hồ Thác Bà chắc chắn sẽ là một trong những địa điểm check-in Yên Bái mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Giang: Điểm đến hùng vĩ của miền cực Bắc

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng: Vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Và trước khi kết thúc hành trình trên hồ Thác Bà, bạn có thể ghé thăm đền Thác Bà Mẫu – một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Ngoài ra còn có các dãy núi đá vôi và hang động gắn với nhiều truyền thuyết, huyền thoại xa xưa. Chắc chắn chuyến đi này sẽ giúp tinh thần bạn thanh thản hơn bao giờ hết.