FIFA Days là gì? ý nghĩa của nó mang lại như thế nào

829

FIFA Days là gì? ý nghĩa của thời gian FIFA Days mang lại như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin bóng đá nhé.

Giải thích FIFA Days là gì?

FIFA Days là gì? ý nghĩa của nó mang lại như thế nào

FIFA Days là những ngày thi đấu mà các câu lạc bộ có nghĩa vụ cho phép các cầu thủ của mình trở về phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Đây là trao đổi giữa FIFA cùng với 6 liên đoàn thành viên, Hiệp hội các câu lạc bộ bóng đá châu Âu và Hiệp hội các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp FIFPro.

Lịch thi đấu của FIFA Days sẽ quy định ngày có thể thi đấu những trận đấu chính thức và giao hữu quốc tế có tính điểm số trên BXH FIFA. Hiện tại, những mốc thời gian cho phép các câu lạc bộ nhả người về thi đấu cho ĐTQG đó là cuối tháng 3, đầu tháng 6, đầu tháng 9, đầu tháng 10 và vào giữa tháng 11.

Mỗi lần tham gia các trận đấu bóng đá chính thức, các cầu thủ sẽ có tối đa 4 ngày phục vụ cho ĐTQG của họ. Nếu một cầu thủ tham gia những trận đấu chính thức ở một châu lục khác với quốc gia ở câu lạc bộ mà họ đang thi đấu thì thời gian tối đa sẽ là 5 ngày. Trận đấu có tính chất kém quan trọng thì sẽ có thời gian phục vụ là 48 tiếng.

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA nhấn mạnh rằng các trận đấu chính thức và giao hữu quốc tế sẽ được ưu tiên hơn các trận tại giải đấu quốc nội. Nhưng nếu các trận đấu quốc tế diễn ra ngoài những ngày FIFA Days thì cầu thủ không được ưu tiên mang về phục vụ cho đội tuyển quốc gia, ngoại trừ những giải đấu thuộc liên đoàn FIFA.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Ý nghĩa của thời gian FIFA Days là gì

Trước đây khi lựa chọn thời điểm để thi đấu các trận đấu quốc tế, các hiệp hội bóng đá các quốc và liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thường xảy ra mâu thuẫn vì vấn đề nhả cầu thủ về phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Việc sắp xếp lịch thi đấu quốc tế sẽ giúp cho đôi bên đi đến thỏa thuận giữa việc nhả người về thi đấu cho ĐTQG và các câu lạc bộ.

Thời gian thi đấu FIFA Days được sắp xếp sẽ giúp các đội tuyển quốc gia có được sự thống nhất về thời gian tập luyện và thi đấu chính thức.

Lịch FIFA Days cũng giúp cho các ĐTQG thoải mái hơn trong việc triệu tập cầu thủ về nước phục vụ. Đa số các giải đấu dành cho đội tuyển quốc gia đều diễn ra trong thời gian FIFA Days để đảm bảo tính thống nhất và khoa học.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được FIFA Days là gì và ý nghĩa của FIFA Days rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Chuyển nhượng bóng đá là gì?