Chuyển nhượng bóng đá là gì? Thời gian kéo dài trong bao lâu

392

Chuyển nhượng bóng đá là gì? Thời gian của các kỳ chuyển nhượng thường kéo dài trong bao lâu? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Khái niệm chuyển nhượng bóng đá là gì?

Chuyển nhượng bóng đá là gì? Thời gian kéo dài trong bao lâu

Chuyển nhượng bóng đá là một hình thức mua bán cầu thủ, các câu lạc bộ sẽ thực hiện đàm phán với nhau để trao đổi, định giá và mua bán các cầu thủ với nhau để củng cố, bổ sung sức mạnh đội hình cho mùa giải tới theo ý muốn của họ.

Bóng đá ngày nay là một thị trường toàn cầu. Các cầu thủ bóng đá có thể tùy ý di chuyển và thi đấu cho nhiều quốc gia khác nhau mà không cần có quốc tịch ở quốc gia đó. Ví dụ cơ bản như câu thủ Neymar có thể chơi ở cả Tây Ban Nha và Pháp cho dù cầu thủ này đang có quốc tịch là Brazil.

Các cầu thủ này sẽ ký hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản theo một mốc thời gian cố định do hai bên tự thỏa thuận với nhau. Có hợp đồng là 1 năm, nhưng cũng có những bản hợp đồng dài tới 5 hoặc 10 năm nhằm giữ chân cầu thủ.

Nếu cầu thủ đã đặt bút ký hợp đồng với câu lạc bộ nhưng muốn rời đi thi đấu cho một đội bóng khác trong thời hạn còn hợp đồng. Câu lạc bộ mới nếu muốn sở hữu cầu thủ này phải trả một khoản tiền bồi thường trong hợp đồng đã ghi rõ cho câu lạc bộ cũ.

Hiện nay, trong một năm sẽ có hai kỳ chuyển nhượng lớn nhất xuất hiện đó là kỳ chuyển nhượng mùa hè và kỳ chuyển nhượng mùa đông. Đó là thời khắc nhiều câu lạc bộ trên toàn thế giới ráo riết đi săn lùng những chân sút hàng đầu và bổ sung sức mạnh lực lượng cho đội bóng của mình.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Kỳ chuyển nhượng thường kéo dài trong bao lâu

Trong 1 năm chỉ xuất hiện tối đa là 2 kỳ chuyển nhượng đó là kỳ chuyển nhượng mùa hè và kỳ chuyển nhượng mùa đông mà thôi. Theo quy định, mỗi liên đoàn bóng đá của một quốc gia sẽ quyết định mốc thời gian gồm ngày, tháng của các kỳ chuyển nhượng diễn ra nhưng với điều kiện là nó không được dài quá 12 tuần. Kỳ chuyển nhượng thứ 2 sẽ được diễn ra trong mùa giải và thường không kèo dài quá 4 tuần lễ.

Kỳ chuyển nhượng cầu thủ của 1 liên đoàn bóng đá sẽ chỉ áp dụng trong việc chuyển đến của những vị cầu thủ quốc tế. Việc chuyển đi quốc tế khỏi 1 hiệp hội vẫn sẽ có khả năng xảy ra nếu như kỳ chuyển nhượng đó vẫn còn thời gian mở tại nơi đến.

Trên đây là những chia sẻ chuyển nhượng bóng đá là gì và thời gian của một kỳ chuyển nhượng trong bao lâu được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

Chúng tôi mang đến cho bạn kết quả bóng đá những trận cầu đỉnh cao hấp dẫn nhất hành tinh của các giải đấu đang diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Rabona là gì