Tứ kết Euro 2024: 4 cặp đấu hấp dẫn đã được xác định

30

Tứ kết Euro 2024: 4 cặp đấu hấp dẫn đã được xác định sau khi kết thúc các trận đấu tại vòng 1/8.

VCK EURO 2024 đang đi đến những trận đấu cuối cùng. Sau khi vòng bảng kết thúc, 16 đội bóng đã giành quyền tham dự vòng 1/8, diễn ra từ ngày 30/6 đến 3/7.

Kết thúc vòng 1/8, 8 đội bóng xuất sắc nhất đã được xác định để tiến vào vòng tứ kết EURO 2024. Đó là Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha, Pháp, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Thụy Sĩ một số đội bóng thi đấu tốt hơn dự đoán bóng đá.

Các cặp đấu tại vòng tứ kết cũng đã được xác định, trong đó có 2 cặp đấu kinh điển giữa các đội bóng lớn: Tây Ban Nha đối đầu với Đức và Bồ Đào Nha gặp Pháp.

Tứ kết Euro 2024: 4 cặp đấu hấp dẫn đã được xác định

Ở trận tứ kết đầu tiên, đội chủ nhà Đức sẽ đối đầu với Tây Ban Nha. Đây là hai đội bóng đã thể hiện phong độ tốt nhất từ đầu bởi những tỷ lệ bóng đá được đưa ra EURO 2024 đến nay và hứa hẹn sẽ mang đến một màn trình diễn bùng nổ.

Trong khi đó, trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha mang đến nhiều duyên nợ giữa các cá nhân, đặc biệt là giữa hai đội trưởng Kylian Mbappe và Cristiano Ronaldo.

Trận tứ kết thứ ba sẽ là cuộc đối đầu thú vị giữa Anh và Thụy Sĩ. Trong khi Anh vào tứ kết bằng lối chơi nhạt nhòa và đáng thất vọng, Thụy Sĩ lại đang là hiện tượng của giải đấu sau khi biến Italia thành cựu vương.

Trận tứ kết cuối cùng là cuộc đối đầu giữa Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Dù Hà Lan không được đánh giá là ứng viên vô địch hàng đầu, họ vẫn tiến những bước vững chắc. Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một hiện tượng thú vị tại EURO năm nay.

Theo phân nhánh, đội thắng ở cặp Tây Ban Nha vs Đức sẽ gặp đội thắng ở cặp Bồ Đào Nha vs Pháp, còn đội thắng ở cặp Anh vs Thụy Sĩ sẽ là đối thủ của đội thắng ở cặp Hà Lan vs Thổ Nhĩ Kỳ. Như vậy, vòng bán kết có thể sẽ chứng kiến sự góp mặt của toàn các ông lớn.

Xem thêm: BĐQT 28/11: Tottenham thua đau trên sân nhà

Xem thêm: Gakpo tỏa sáng, Hà Lan dành vé vào tứ kết Euro 2024

Danh sách 4 cặp đấu ở vòng tứ kết EURO 2024:

  1. Tây Ban Nha vs Đức
  2. Bồ Đào Nha vs Pháp
  3. Anh vs Thụy Sĩ
  4. Hà Lan vs Thổ Nhĩ Kỳ