6 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hải Phòng

1451

Hải Phòng nằm ở vùng Đông Bắc Bộ, là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương, là đô thị loại một của Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là thành phố hoa phượng đỏ với bao cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn và quyến rũ. Nếu bạn đến du lịch Hải Phòng mà chưa biết đến tham quan địa điểm nào thì hãy tham khảo ngay dưới đây nhé!

Bãi biển Đồ Sơn

bãi biển Đồ Sơn Hải Phòng

Đây là khu nghỉ mát và tắm biển rất nổi tiếng của miền Bắc nằm tại quận Đồ Sơn, thuộc thành phố Hải Phòng. Bãi biển được thành 3 khu với mỗi khu đều có đồi núi, bãi tắm và rừng cây rất yên tĩnh. Tại khu khu chạy dài với những bãi tắm và những dịch vụ ven biển, ở khu 2 có tòa biệt thự trước kia là khu nghỉ mát của vua Bảo Đại, ở khu 3 có những công trình kiến trúc mang dáng dấp như những ngôi chùa nên có tên gọi là Pagodon.

Quần thể di tích – danh thắng Tràng Kênh

Thắng cảnh Tràng Kênh là một cụm danh thắng thuộc huyện Thủy Nguyên gồm đồi núi đá vôi hang động và sông nước. Đây cũng là một trong những điểm tham quan nổi bật tại Hải Phòng.

Từ núi U Bò, các bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tràng Kênh và dòng sông Bạch Đằng huyền thoại. Quanh Tràng Kênh còn nhiều hang động kỳ thú, điển hình là hang Vua, trong hang có nhiều ngách và một suối nước mát. Sở dĩ được gọi là hang Vua vì tương truyền rằng vua Hùng thứ 18 đã lập li cung ở đây. Đền thờ vua Hùng được đặt ở chính giữa hang có bức tượng vua được tạc bằng đá.

Ở đây có một di chỉ khảo cổ học nổi tiếng ở miền Bắc nước ta. Theo các nhà nghiên cứu, Tràng Kênh từng là một một công xưởng chế tác đồ trang sức bằng đá lớn nhất vùng Đông Bắc Việt Nam, có niên đại cách đây gần 4.000 năm. Những đồ trang sức bằng đá tinh xảo với những vòng tay, hoa tai, chuỗi hạt đa dạng, phong phú, đầy màu sắc là những sản phẩm tinh xảo từng có mặt ở các nước Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

Cát Bà  

Từ đất liền hay Đồ Sơn, khách du lịch có thể đi bằng tàu hay qua đường cao tốc đến thăm đảo và vườn quốc gia Cát Bà với hàng trăm núi đảo lớn nhỏ nổi nên giữa biển cả mênh mông. Đến với Cát Bà bạn sẽ hiểu thế nào là non nước nghìn thu trong vắt phản chiếu cả đất trời. Ngoài ra rừng quốc gia Cát Bà cùng những quần đảo xung quanh như đảo Khỉ, đảo Các Ông,… đều là những điểm du lịch Hải Phòng nổi tiếng.

đảo Cát bà - du lịch Hải Phòng

Vịnh Lan Hạ Hải Phòng

Vịnh Lan Hạ được gọi là Vịnh Hạ Long của Hải Phòng. Vịnh nhỏ nhưng cảnh trí đẹp tựa thần tiên và vẫn còn đọng nét hoang sơ của thời gian. Nét độc đáo của Vịnh Lan Hạ khiến người người luyến tiếc muốn quay lại khám phá trọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

Núi Voi Xuân Sơn

Là một quần thể núi đá tuyệt đẹp ở An Lão Hải Phòng, núi Voi có nhiều hang động đẹp: hang Họng Voi, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Bể… và là địa điểm du lịch Hải Phòng vô cùng hấp dẫn. Phía nam núi Voi có động Nam Tào, phía bắc có động Bắc Đẩu. Trong hang động có nhiều nhũ đá, măng đá với muôn hình kỳ lạ như rồng chầu, hổ phục, đầu voi… Trên đỉnh núi Voi Hải Phòng có một khoảng đất tương đối bằng phẳng gọi là bàn cờ cõi tiên.

Làng hoa truyền thống Hải Phòng

làng hoa truyền thống hải phòngLàng hoa truyền thống của Hải Phòng nổi tiếng khắp miền Bắc. Nơi đây có hàng trăm loài hoa với màu sắc và hình khác khác nhau. Làng hoa truyền thống làm nên nét đẹp truyền thống, trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Hải Phòng.