Những lí do bạn nên đến du lịch tại Vịnh Hạ Long

1219

Vịnh Hạ Long thu hút du khách bởi cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp, không khí thoáng mát, hải sản tươi ngon, nhiều địa điểm tham quan du lịch  thú vị.

Kỳ quan thiên nhiên thế giới

Vịnh hạ long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới

Theo hãng thông tấn BBC (Anh)  vừa công bố danh sách bình chọn 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất thế giới, trong đó Việt Nam góp mặt với địa danh Vịnh Hạ Long. Phong cảnh kỳ diệu nơi đây được điểm xuyết với những cột trụ, mái vòm và hang động đá vôi. Các khối đá được hình thành từ việc nước biển dâng lên, rút xuống suốt 500 triệu năm qua. Vịnh gồm 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, hầu hết là không có người ở. Theo truyền thuyết, những con rồng đã tạo ra muôn ngàn hòn đảo lớn nhỏ để bảo vệ Việt Nam khỏi bị xâm lăng.

Cảnh đẹp có một không hai

Không phải nghiễm nhiên mà Vịnh Hạ Long lại nằm top đầu của danh sách kỳ quan thiên nhiên thế kỷ 21. Có thể nói thiên nhiên đã quá ưu ái khi ban tặng cho nơi đây những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, không chỉ với Việt Nam mà còn đối với thế giới. Ngồi trên thuyền thả hồn theo dòng nước người ta cứ ngỡ như lạc vào một thế giới thần tiên, được ngắm nhìn một bức tranh sống động với muôn hình dáng vẻ lung linh huyền ảo. Ở đây có biển, có núi, có những hang động, có bầu trời cao xanh vời vợi, hệ động thực vật phong phú.

Hải sản tươi ngon

Vịnh Ha long nổi tiếng với hải sản tươi ngon

Có thể nói hải sản Vịnh Hạ Long đã trở thành thương hiệu bởi độ tươi ngon của nó. Chỉ cần một lần đến đây du khách sẽ không thể quên được những món ăn ngon như xôi trắng chả mực, hàu nướng, sam xào chua ngọt, sá sùng, bún tôm, canh hà, ốc xào tương, ghẹ hấp bia, cua rang me.

Dịch vụ du lịch phát triển 

Do thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư mà cơ sở vật chất và các dịch vụ ở Vịnh Hạ Long rất phát triển. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort phát triển mạnh mẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của du khách. Ngoài ra các dịch vụ phục vụ ăn uống, cho thuê, tổ chức trò chơi… trên bãi biển đã trở nên chuyên nghiệp hơn trước rất nhiều, dần tiến tới xứng tầm với một điểm du lịch nổi tiếng của thế giới.

dịch vụ du lịch tại Hạ Long phát triển