Review chuyến đi cắm trại trên đảo Điệp Sơn chi tiết

1048

Đảo Điệp Sơn – Thiên đường hoang sơ tuyệt đẹp, trở lên quen thuộc trong những chuyến đi khám phá miền biển của giới trẻ. Nếu bạn muốn đến đảo Điệp Sơn để cắm trại cùng với bạn bè mà chưa có kinh nghiệm thì hãy để dulichngay.net giúp bạn review trước chuyến đi này nhé!

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

đảo Điệp Sơn

Là một trong 3 hòn đảo nhỏ, thuộc vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Đảo Điệp Sơn có con đường giữa biển, nối giữa 2 đảo bằng cát trắng, xuất hiện và biến mất tùy theo thủy triều.

Nơi có người dân sinh sống nhất là trên Hòn Bọp. Trên Điệp Sơn với khoảng gần 100 hộ dân và trên 300 người đang sinh sống.

Tới cảng Vạn Giã mua vé tàu cano để ra Điệp Sơn. Phòng bán vé ngay tại đầu cầu cảng, nếu bạn đi cano chỉ 30p là tới nơi

Đi Đảo Điệp Sơn mùa nào đẹp nhất ?

Nếu bạn muốn đến Đảo Điệp Sơn đẹp nhất là từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau. Đây là thời gian lý tưởng nhất đểdu lịch Điệp Sơn.

Bởi thời gian này biển khá êm, khí hậu khô ráo, ấm áp, ít mưa. Các bạn cũng sẽ không bị say sóng, kế hoạch vui chơi không bị ảnh hưởng.

Trên đảo hiện tại có hoạt động chèo thuyền kayak do 1 số công ty cho thuê dịch vụ. Bạn có thể thành lập một đội chèo kayak để tổ chức chèo đua với nhau rất là vui.

Nếu bạn đi theo nhóm, có thể thuê nguyên 1 chiếc ghe của người dân trên đảo để đón đi chơi. Theo như thông tin thì giá rơi vào tầm 50k/người.

Tàu ra đảo Điệp Sơn

Muốn đi ra đảo Điệp Sơn có 2 cách: là tàu thường và cano

Trước đây để đi ra Điệp Sơn có đò hằng ngày, nhưng hiện nay tàu không còn thường xuyên.

Cano đi Đảo Điệp Sơn giá 200k/mỗi người khứ hồi. Giá cao nhưng là phương án tối ưu nhất, nhanh… Tuy nhiên phải chờ đủ khách thì cano mới chạy.

Nếu đi đông thì thuê luôn chuyến cano cho khỏi chờ đợi giá thuê 2,7 triệu đồng/cano bao cả 2 chiều đi và về

  • Cách 1: Xuống tàu Phượng Đồng, giá vé 1 lượt là 30k/người, giờ tàu ra đảo là 9h ra đảo và 6 giờ sáng hôm sau mới vào đất liền. Thời gian đi: ~1 tiếng. Phù hợp cho các bạn muốn cắm trại qua đêm.
  • Phương án thuê ghe: Thuê ghe cá để đi ra và về trong ngày, muốn về lúc nào cũng được. Giá cả là 500k lẫn đi và về. Cách thuê ghe: bạn có thể hỏi bất kì người dân nào trên đảo để có thể chở về đất liền.

Leo núi trên Đảo Điệp Sơn

Con đường leo lên đỉnh núi thì cực kì đã, đi theo tuyến đường người dân gọi là “đường dê đi”.

Hai bên đường là gai của cây táo, lên được 1 chút là gai xương rồng bảo đảm về toàn thân bị thương, nhưng đổi lại là cảnh đẹp tuyệt vời, nhìn bao quát toàn cảnh Điệp Sơn.

Từ trên nhìn xuống toản cảnh Đảo Điệp Sơn thích thiệt . Nước trong mà xanh ngắt , leo len mệt mệt mà ngắm thôi là quên đi cái thở hổn hển lúc leo. Trên đây chụp hình sống ảo thì khỏi chê nha

Cắm trại trên đảo Điệp Sơn

Cắm trại trên đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn còn chưa khai thác du lịch nhiều nên chỗ cắm trại bao la và rộng rãi. Lưu ý là phải cắm chỗ nào mà đêm thủy triều không lên tới, nếu không là ngủ trên nước biển.

Còn nếu các bạn không đem lều có thể nghỉ ở nhà dân kiểu dạng homestay. Vừa nấu nướng , tắm rửa ngủ nghỉ cũng dc, đặc biệt là những bạn nữ.

Khoảng 4h chiều lo tìm chổ cắm trại, nên cắm trại ngay con đường đi bộ ra những hòn đảo. Vì buổi tối nước rút mình có thể lội bộ ra đảo đi bắt cua, bắt ốc (cảm giác tẹt vời), nhớ mang đèn pin nhá.

Buổi tối cắm trại trên Đảo Điệp Sơn là tiếc mục thích nhất. Mọi người ngồi tụ họp lại ăn nhậu hát hò bên bãi biển. Qua đảo có bán bia hết

Ăn uống trên Đảo Điệp Sơn

Hải sản cũng chẳng cần mua trước, qua bên đảo mà mua giá cả thì cũng ko mắc. Nói chung hợp lí, đặc biệt bảo đảm tươi ko cần “tưới” luôn , chỉ nên mua trước trái cây thui nhá.

Chi phí đi Đảo Điệp Sơn

Lịch trình du lịch đảo Điệp Sơn 3 ngày 2 đêm với leo núi tắm biển, ăn nhậu no say , được trải nghiệm nhiều điều thú vị ….. mỗi chuyến đi là vô vàn kỉ niệm và đầy ấp những tiếng cười.

Tiền xe và tàu đi Điệp Sơn là : 500k /người ,

Ăn uống nghỉ ngơi trên đảo  : 450k/người .

Tổng thiệt hại cho chuyến đi Đảo Điệp Sơn là : 950k/người