Bóng đá QT 18/1: Lý do giới chủ Qatar không mua được MU

117

Bóng đá QT ngày 18/1 cập nhật những nội dung đáng chú ý sau: Lý do giới chủ Qatar không mua được MU, ĐKVĐ Serie A đón thêm viện binh và Jose Mourinho chờ đợi dẫn dắt tuyển BĐN.

Lý do giới chủ Qatar không mua được MU

Theo The Times, nhà Glazer đã yêu cầu ông Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani nộp “thư cam kết tài chính”. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết ông chủ người Qatar đã không nộp đủ các giấy tờ mà phía Man United yêu cầu. Đội chủ sân Old Trafford sau đó đưa ra tối hậu thư yêu cầu cung cấp các tài liệu và vị doanh nhân người Trung Đông đã quyết định rút lui.

Bóng đá QT 18/1
Ông Sheikh Jassim đã không nộp đủ các giấy tờ đảm bảo theo yêu cầu của Man United

Lý do trên được xem là nguyên nhân chính khiến Sheikh Jassim thất bại trong việc mua lại cổ phần của Man United từ nhà Glazer. Cuối cùng, ông chủ người Mỹ đã bán 25% cổ phần cho Sir Jim Ratcliffe.

Bóng đá QT 18/1: ĐKVĐ Serie A đón thêm viện binh

Nhà vô địch Serie A, Napoli đã ký hợp đồng với Hamed Traore của Bournemouth theo dạng cho mượn trong phần còn lại của mùa giải.

Tuyển thủ Bờ Biển Ngà lớn lên ở Ý và đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở Serie A trong màu áo của Empoli và Sassuolo, trước khi anh chuyển sang Bournemouth theo dạng cho mượn vào tháng 1 năm ngoái và sau đó được mua đứt vào mùa Hè.

Tuy nhiên, Traore chưa tạo được nhiều tác động tới kqbd và mới chỉ ra sân 6 lần trong mùa giải này. Do vậy, Napoli đã quyết định đưa Traore về lại Serie A chơi bóng và họ có lựa chọn mua đứt Traore với giá 25 triệu euro khi hợp đồng cho mượn kết thúc vào mùa Hè.

Xem thêm: BĐ châu Á 2/5: HLV Shin Tae-yong đón tin vui bất ngờ

Xem thêm: Bóng đá Anh 22/5: Southgate cập nhật tình hình của Kane

Jose Mourinho chờ đợi dẫn dắt tuyển BĐN

Theo tin bóng đá QT ngày 18/1, người hùng Chelsea, Frank Lebouef tiết lộ công việc mà HLV Jose Mourinho muốn sau khi bị Roma sa thải cách đây không lâu. Ông nói với chuyên trang tổng hợp tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay ESPNFC: “Tôi nhớ đã phỏng vấn Mourinho khi ông ấy còn ở Madrid hoặc Chelsea. Ông ấy thừa nhận rằng điều cuối cùng ông ấy muốn làm trong sự nghiệp huấn luyện của mình là dẫn dắt ĐT BĐN. Tôi nghĩ đó sẽ là mục tiêu của Mourinho. Hiện tại mọi việc đang khó khăn với Roberto Martinez đang làm tốt công việc của mình, nhưng tôi thực sự nghĩ ông ấy có thể kiên nhẫn và xem mọi chuyện diễn ra như thế nào tại VCK Euro 2024. Chắc chắn Mourinho sẽ không từ chối chiếc ghế HLV trưởng của tuyển BĐN nếu có cơ hội”.