Decima là gì? Decima vừa là khát vọng vừa là nỗi ám ảnh?

127

Decima là gì? Decima là khái niệm quen thuộc với các fan của Real Madrid, là một nỗi ám ảnh không thể phủ nhận. Đây không chỉ là một cụm từ đơn thuần, mà nó còn đích thị biểu tượng của sự thèm muốn và khao khát của câu lạc bộ. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của Decima đối với đội bóng Hoàng gia này.

Decima là gì? Decima vừa là khát vọng vừa là nỗi ám ảnh?
Decima là gì? Decima vừa là khát vọng vừa là nỗi ám ảnh?

1. Decima là gì? 

Trong tiếng Tây Ban Nha, “Decima” có nghĩa là “thứ 10”, một thuật ngữ phổ biến được biết đến rộng rãi. Đối với người hâm mộ bóng đá và các đội bóng châu Âu, Decima không chỉ là một khái niệm, mà còn là một trăn trở không dứt khiến người Madrid không thể không chú ý. Họ không ngừng nỗ lực để biến ước mơ về Decima thành hiện thực, nhưng thực tế đã chứng minh rằng thành công không dễ dàng. Những nỗ lực đều gặp phải thất bại, và với người Madrid, Decima đã trở thành nỗi đau, biến thành một gánh nặng khó khăn, một lời nguyền không thể thoát khỏi đối với câu lạc bộ Real Madrid.

2. Vì sao Decima vừa là khát vọng vừa là nỗi ám ảnh của Real? 

Decima là một ước mơ

Decima bắt đầu nổi lên khi Zinedane Zidane ghi bàn trong trận chung kết Cúp C1 năm 2002, đưa Kền Kền Trắng lên ngôi vô địch lần thứ 9. Đội bóng ấy thời điểm đó thật sự đang ở đỉnh cao, với đội hình đầy ấn tượng, tụ điểm của những ngôi sao hàng đầu thế giới. Các fan hâm mộ tin rằng việc giành được Cúp C1 lần thứ 10 không thể nào không xảy ra trong mùa giải tiếp theo.

Decima là gì? Decima vừa là khát vọng vừa là nỗi ám ảnh?
Decima là gì? Decima vừa là khát vọng vừa là nỗi ám ảnh?

Mong chờ Decima là một việc mà người Madrid thường làm, nhưng thực tế lại không như mong đợi. Thất bại liên tục đến với đội bóng sau đó. Theo nhận định bóng đá các mùa giải tiếp theo, Real chỉ đạt được vòng 1/8. Điều này dẫn đến sự ra đi của nhiều cầu thủ, mặc dù họ đã mang về 3 cầu thủ chất lượng, nhưng số lượng ra đi lại nhiều hơn.

Mặc dù đã cố gắng hết sức, Decima vẫn chưa thực sự trở thành hiện thực, chỉ là một giấc mơ dành cho Real Madrid và các cầu thủ của họ.

Khi Real vẫn chưa thể làm được Decima trong Cúp C1, mỗi trận đấu của họ vẫn thu hút sự chú ý, với lượng người đặt cược lớn. Mặc dù đã nỗ lực hết mình.

Decima cũng là nỗi ám ảnh

Nỗ lực đạt được Decima đã không ngờ đến mức trở thành gánh nặng cho “Kền Kền Trắng”. Lãnh đạo câu lạc bộ nhanh chóng nhận ra rằng Decima không phải là điều có thể đạt được dễ dàng. Decima đã trở thành “lời nguyền” đối với Real Madrid khi đội hình đẳng cấp của họ liên tục bị loại ở vòng 1/8 trong nhiều mùa giải liên tiếp.

Cựu chủ tịch Perez là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ Decima. Để thực hiện giấc mơ của mình, ông đã chi ra 1 tỷ Euro để mua cầu thủ. Những ngôi sao nổi tiếng và đắt đỏ nhất thế giới đều đã được ông đưa về câu lạc bộ. Số tiền mà ông bỏ ra vượt xa kỷ lục chuyển nhượng thế giới đến 3 lần.

Ngoài ra, đã có 11 huấn luyện viên bị sa thải vì không thể đưa đội bóng đạt được Decima. Trong số đó, có những người chỉ kéo dài trong vòng 1 mùa giải. Thậm chí, cựu chủ tịch Perez còn sa thải cả những huấn luyện viên đã giúp đội giành cúp La Liga nhưng không đăng quang Premier League. Tất cả đều vì một giấc mơ chung, gọi là Decima.

Hy vọng những thông tin trên bài của dulichngay.net hữu ích và giúp người đọc nắm rõ được Decima là gì.