Bóng đá QT 15/11: Pele dự đoán Brazil vô địch World Cup 2022

307

Bóng đá QT 15/11: Pele dự đoán Brazil vô địch World Cup 2022, MU tìm cách sa thải Ronaldo, … là những nội dung đáng chú ý.

Pele dự đoán Brazil vô địch World Cup 2022

Gần đây, huyền thoại bóng đá Brazil, Pele (82 tuổi) đã đưa ra dự đoán của mình về World Cup 2022. “Vua bóng đá” đăng tải bức ảnh ông cầm chiếc Cúp Jules Rimet (Cúp Nữ thần Vàng) và viết dòng trạng thái trên trang cá nhân Instagram: “Còn 10 ngày nữa là tới ngày khai mạc World Cup 2022 và tôi rất nóng lòng được thấy ĐTQG Brazil thi đấu. Bạn có thể nghĩ rằng tôi quá tự tin nhưng tôi cảm thấy ĐT Brazil sẽ vô địch một lần nữa”.

Pele cũng nhắc tới việc mình đã giành 3 chức vô địch World Cup với đội tuyển Brazil trong quá khứ: “Lần gần nhất tôi khoác áo ĐT Brazil, chúng ta có 3 ngôi sao trên huy hiệu (tượng trưng 3 chức vô địch World Cup). Giờ đây, chúng ta có 5 ngôi sao. Tôi nóng lòng muốn nhìn thấy ngôi sao thứ 6”.

Trong sự nghiệp của mình, Pele đã thi đấu 92 trận và ghi 77 bàn cho ĐT Brazil trong giai đoạn 1957-1971. Pele đã giành 3 chức vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970 với những trận thắng tỷ lệ cược đẳng cấp. Ở thời điểm đó, Cúp vô địch World Cup có tên là Jules Rimet (tưởng niệm vị Chủ tịch FIFA khai sinh ra giải). Chiếc Cúp này còn có tên khác là Cúp Nữ thần Vàng. Kể từ năm 1974, Cúp mang tên FIFA World Cup.

Bóng đá QT 15/11: Pele dự đoán Brazil vô địch World Cup 2022
Bóng đá QT 15/11: Pele dự đoán Brazil vô địch World Cup 2022

MU tìm cách sa thải Ronaldo

MU đang tìm cách để sa thải Ronaldo sau cuộc phỏng vấn gây sốc của cầu thủ này với Piers Morgan. Theo Daily Mail, các luật sư Quỷ đỏ đang nghiên cứu những tuyên bố của Ronaldo để xem liệu chúng có cấu thành hành vi vi phạm hợp đồng hay không. Nếu vi phạm, Quỷ đỏ sẽ sa thải Ronaldo mà không cần bồi thường.

Vào đêm 14/11 (giờ Việt Nam), trang chủ CLB xác nhận nắm được thông tin về cuộc phỏng vấn của Ronaldo và sẽ sớm đưa ra phản hồi. “Chúng tôi lưu ý về thông tin được các phương tiện truyền thông đăng tải liên quan đến cuộc phỏng vấn của Cristiano Ronaldo. Câu lạc bộ sẽ xem xét phản hồi sau khi thu thập đầy đủ thông tin. Trọng tâm của chúng tôi vẫn là chuẩn bị cho nửa sau của mùa giải, đồng thời tiếp tục tạo động lực, niềm tin và sự đoàn kết vốn đang được xây dựng chặt chẽ giữa các cầu thủ, HLV, nhân viên và người hâm mộ”.

Phản ứng của Ramos khi bị loại khỏi tuyển Tây Ban Nha

Trung vệ sinh năm 1986 bày tỏ sự tiếc nuối khi không được tham dự ket qua bong da kỳ World Cup nhiều khả năng là cuối cùng trong sự nghiệp.

“World Cup tất nhiên là giấc mơ mà tôi luôn khao khát. Lẽ ra tôi đã có lần thứ 5 tham dự, nhưng thật tiếc khi lại phải theo dõi đồng đội thi đấu qua truyền hình”, Sergio Ramos bày tỏ.

“Mọi chuyện quả thật rất khó khăn, nhưng sau mỗi cơn mưa, trời lại sáng. Tôi vẫn là tôi, người luôn giữ vững tâm lý, niềm đam mê, sự nỗ lực, cống hiến và dành trọn 24 tiếng trong một ngày để nghĩ về bóng đá. Đây là những suy nghĩ tôi muốn chia sẻ với các bạn”, Ramos nói thêm.